[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ tiếp tục tăng trong khi nhóm đậu tương suy yếu.

[NÔNG SẢN 12:00, 01/02/2021]
Nhóm nông sản tiếp tục có một tuần tăng giá ấn tượng trong tuần trước với sự dẫn dắt của giá ngô. Yếu tố Trung Quốc và thời tiết tại Nam Mỹ tiếp tục là yếu tố dẫn dắt thị trường.
Nhu cầu ngô dành cho thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô từ giờ cho đến trước tết Nguyên đán của nước này. Kỳ nghỉ lễ dài khiến các công ty thức ăn chăn nuôi của nước này cần phải tích trữ nguyên liệu, giúp nhu cầu ngô được có thể được thực tế hóa thành các đơn hàng lớn.
Tiến độ mùa vụ tại Nam Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết phân hóa. Trong khi những cơn mưa tại Brazil đang trì hoãn quá trình thu hoạch đậu tương và sau đó là tiến độ gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil. Vụ ngô thứ 2 của Brazil đóng góp tới 70% sản lượng ngô của nước này khiến cho thiệt hại có thể ảnh hưởng sâu hơn tới nguồn cung của thị trường.
Trong khi đó, thời tiết khô hạn được dự báo sẽ còn tiếp diễn tại Argentina làm dấy lên nhưng lo ngại về chất lượng ngô của Argentina.
Mặt khác, giá lúa mỳ đã được hỗ trợ rất tích cực bởi thông tin về việc chính phủ Nga chính thức áp dụng mức thuế xuất khẩu 50 Euro/tấn. Dự kiến, vấn đề thuế xuất khẩu của Nga vẫn sẽ tiếp tục có tác động hỗ trợ với giá lúa mỳ trong tuần này khi Nga một lần nữa quyết định thay đổi phương pháp tính thuế xuất khẩu của mình.
Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực biển Đen đang có diễn biến thuận lợi đối với lúa mỳ tại khu vực này có thể tạo thêm áp lực lên giá lúa mỳ.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã phá thành công mức giá 540, vốn là lực cản rất lớn đối với giá ngô, để tiếp tục tăng. Mức giá 550 đang là mức kháng cự tiếp theo, và giá ngô đang kiểm tra mức giá này trong sáng nay với nhiều khả năng sẽ phá vỡ thành công.
Giá đã vượt lên trên các đường hỗ trợ của chỉ báo Ichimoku, một dấu hiệu tốt cho xu hướng tăng của giá trong hiện tại. Chỉ báo Ichimoku cho thấy giá đang kiểm tra mức kháng cự 1.236, với nhiều khả năng sẽ phá vỡ được mức giá này trong phiên thứ Hai và tiếp tục tăng trong phần còn lại của tuần lên mức Fibo 1.382 tại vùng giá 560.

Đối với giá đậu tương, mức giá 1350 tiếp tục có vai trò hỗ trợ mạnh đối với mặt hàng này trong phiên cuối tuần trước. Mức giá này đồng thời cũng trùng với mức Fibo mạnh 0.618. Trong tuần này, giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao động quanh vùng giá 1350 – 1390 cents trong bối cảnh không có nhiều yếu tố hỗ trợ đáng kể ngoài các đơn hàng xuất khẩu.

Giá khô đậu mặc dù vẫn đang nằm dưới mây Senkou cũng như gặp phải sự kháng cự mạnh của mức Fibonacci 38.2 và trên đó là vùng kháng cự của xu hướng giảm hiện tại. Trong tuần này, với việc đà tăng của giá đậu tương suy yếu, giá khô đậu nhiều khả năng sẽ biến động với biên độ giảm dần với sức ép từ xu hướng giảm và vùng giá 420.

Diễn biến của giá dầu đậu phức tạp hơn khi giá chịu ảnh hưởng đồng thời từ giá đậu tương và giá dầu CỌ. Giá dầu đậu đã tăng mạnh trong nửa đầu tuần trước nhưng sau đó chững lại trong nửa cuối tuần. Giá đang đối mặt với vùng kháng cự mạnh tại mức giá 45, vốn là mức đình gần nhất, hình thành từ tháng 03/2014 Vì vậy, những áp lực từ vùng giả này có thể khiến giá dầu đậu suy giảm trong tuần này. Sự hỗ trợ từ thị trường dầu Cọ thể giúp hạn chế đà giảm, hoặc giúp giá dao động đi ngang quanh vùng giá hiện tại nhưng việc phá vỡ mức kháng cự 45 tương đối khó trong tuần này.

Giá lúa mỳ đã phá vỡ sự kháng cự của các đường Senkou trong tuần trước để bứt phá lên trên mấy Ichi, việc gợi ý cho đà tăng tiếp theo của giá. Hơn nữa, giá cũng đang hình thành một xu hướng tăng mới, song song với xu hướng tăng mới bị phá vỡ. Trong kịch bản tệ nhất, giá vẫn có thể đủ động lực để kiểm tra lại vùng đỉnh gần nhất tại vùng giá 670, và Với lực hỗ trợ đủ mạnh, giá thể tiếp tục tăng lên vùng 680 trong tuần này.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây