[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ tiếp tục giảm trước áp lực chốt lời.

NÔNG SẢN 14:25, 28/04/2021
Ngô là mặt hàng duy nhất giữ được đà tăng trong phiên hôm qua trong khi các mặt hàng nông sản còn lại đều quay đầu giảm giá.
Các yếu tố cơ bản vẫn hết sức hỗ trợ giá ngô. Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ vẫn tiếp tục khô hạn, đặc biệt là tại một số khu vực gieo trồng chính của Brazil khi lượng mưa vẫn rất thấp trong vòng 10 ngày tới. Deral cho biết chất lượng ngô vụ 2 tại bang Parana sụt giảm mạnh khi chỉ còn 40% ngô đạt chất lượng tốt so với mức 62% một tuần trước đó.

Dù vậy, giá tăng lên mức cao nhất trong 8 năm tạo nên những áp lực chốt lời rất lớn trên thị trường, không chỉ trên thị trường kỳ hạn mà còn trên thị trường hàng thật. Nông dân Argentina đang tích cực bán ra để tranh thủ mức giá cao,

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã giảm sâu từ mức giá trần 720 trong phiên hôm qua xuống còn 680 đầu phiên sáng nay. Dù vậy, khoảng gap up nhỏ đầu phiên hôm qua đang đóng vai trò hỗ trợ cho giá ngô. Tuy nhiên, có thể thấy vùng gap này đã bị kiểm tra trong hôm qua và cả sáng nay. Nhiều khả năng nó sẽ không đủ mạnh để cản lại sức ép của lực bán chốt lời.

Trong phiên hôm nay, giá ngô có thể tiếp tục giảm sâu về vùng giá 600.


Đối với giá lúa mỳ, việc chất lượng lúa mỳ Mỹ giảm mạnh và hoạt động xuất khẩu tại biển Đen của Ukraine bị đình trệ không đủ để hỗ trợ giá lúa mỳ CBOT. Nhìn chung, giá lúa mỳ Mỹ đang ở mức tương đối cao so với thế giới, khiến sức cạnh tranh.
Việc Ai Cập hủy phiên đấu giá ngày hôm qua sau khi chỉ nhận được 3 hồ sơ thầu với mức giá tăng vọt so với lần đấu giá trước cũng tạo nên tác động tiêu cực đối với giá lúa mỳ.

Về mặt kỹ thuật, cây nến doji với bóng nến rất dài trên đồ thị ngày đang là yếu tố tiêu cực đối với giá khi nó cảnh báo khả năng đảo chiều của giá lúa mỳ. Trên đồ thị 4H, giá lúa mỳ đang tiến tới mức hỗ trợ Fibonacci 61.8%. Đây là vùng giá mà lúa mỳ đã tích lũy hôm 23 vừa qua, vì vậy trong phiên hôm nay, giá lúa mỳ nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng giá này trước khi chững lại.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây