[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ giảm trở lại sau khi tăng mạnh trong phiên hôm qua.

NÔNG SẢN 14:34, 24/03/2021
Giá ngô tăng nhẹ trong phiên hôm qua nhờ những động lực từ nhu cầu của thị trường Trung Quốc.
Sau bốn đơn hàng lớn liên tiếp trong tuần trước, các khách hàng Trung Quốc lại một lần nữa biến mất trong hai phiên đầu tuần này, tạo nên không ít áp lực đối với ngô Mỹ. Trong khi đó, quá trình gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil đang dần hoàn thành nhờ điều kiện thời tiết trở nên khô ráo hơn. Tuy vậy, do phần lớn diện tích ngô được gieo trồng ngoài khung thời gian lý tưởng khiến cho mùa vụ vẫn phải chịu nhiều rủi ro.

Trong khi đó, quá trình gieo trồng ngô tại Mỹ cũng đã được tiến hành, với 38% diện tích dự kiến trồng ngô tại Texas đã được gieo hạt.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô vẫn không thể phá vỡ được mức giá 557 để tăng lên và đã quay đầu giảm ngay từ mức 555 trong phiên hôm qua. Vì vậy, trong phiên hôm nay nhiều khả năng giá sẽ giảm trở lại về vùng hỗ trợ của hai đường Senkou Span với vùng giá mục tiêu trong khoảng 545.

Giá lúa mỳ bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm qua trong khi không có nhiều hỗ trợ. Thông tin cơ bản mới nhất là nhu cầu nhập khẩu lúa mỳ của Ai Cập tăng trong năm nay. Đà tăng trong phiên hôm qua có thể hiểu là do lực mua kỹ thuật sau khi giá kiểm tra lần hai đối với mức giá 625.

Tuy vậy, đà phục hồi cũng không đủ để giúp giá phá vỡ được vùng kháng cự tại mức giá 640 do đường Senkou Span A và Fibonacci 23.6 tạo thành và đã giảm mạnh sau đó. Trong phiên hôm nay, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm về mức 630 để kiểm tra lại sự hỗ trợ của đường biên trên của kênh giá trước đó.

Tin: MXV

 

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây