[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ đi ngang khi các yếu tố tác động không tạo ra xu hướng rõ ràng

[NÔNG SẢN 14:30, 22/01/2021]
Giá ngô đã tăng trở lại sau ba phiên giảm giá liên tiếp trước đó, được hỗ trợ bởi đơn hàng xuất khẩu hơn 300,000 tấn ngô cho một nước giấu tên mà Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố ngày hôm qua.
Dù vậy, giá ngô vẫn chịu rất nhiều áp lực từ những biến chuyển thuận lợi về mặt thời tiết tại Nam Mỹ. Những cơn mưa trong cuối tuần vừa rồi đã giúp tiến độ mùa vụ tiến triển nhanh hơn trong khi chất lượng ngô cũng được cải thiện rõ rệt.
Trong khi đó, nông dân Argentina đang đẩy mạnh hoạt động bán ngô do lo ngại chính phủ có thể áp dụng trở lại lệnh cấm xuất khẩu ngô. Động thái này mặc dù được nhận định là sẽ khiến nguồn cung ngô thu hẹp trong tương lai nhưng lại gây áp lực lên giá trong thời điểm trước mắt.
Về mặt kỹ thuật, giá đã phục hồi sau khi chạm vùng giá 514 như đã nhận định trước đó cũng như bị cản lại bởi vùng kháng cự của xu hướng điều chỉnh hiện tại. Biên độ dao động của giá cũng hẹp lại theo mô hình tam giác, tạo thành bởi xu hướng tăng trung hạn và điều chỉnh ngắn hạn, cho thấy khả năng giá sẽ biến động bùng nổ sắp tới.
Trong khi đó, giá lại đang tiếp cận mây Senkou từ phía trên, đồng nghĩa giá sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lớn tại vùng giá 515. Dù vậy, các yếu tố cơ bản chưa cho thấy một lực hỗ trợ nào đáng kể để giá có thể bùng nổ từ vùng giá này.
Vì vậy, bất chấp mô hình tam giác, lực mua và bán sẽ tiếp tục cạnh tranh dữ dội trong mây Senkou, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng giá sẽ dao động trong vùng giá 510 – 520. Các yếu tố mới xuất hiện sau đó (trong cuối tuần hoặc đầu tuần sau) sẽ điều chỉnh hướng đi tiếp theo của giá.

Trong khi đó, thị trường lúa mỳ tiếp tục ảm đạm khi giá giảm hơn 1% trong phiên hôm qua. Đường Kijun đã cản trở thành công xu hướng phục hồi của giá, như lo ngại trước đó, khiến giá giảm sâu.
Đầu phiên hôm nay, giá lúa mỳ tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ của xu hướng tăng suốt hai tuần vừa rồi và đi vào trong mây Senkou. Đồng thời, đường Chikou cũng đã giao cắt với giá, đưa ra tín hiệu bán đầu tiên.
Dù vậy, chúng ta vẫn có thể hi vọng đây chỉ là fail break và đường Senkou Span B có thể hỗ trợ giá phục hồi trở lại, dù xác xuất không cao. Chiến lược phù hợp đối với giá lúa mỳ tại thời điểm này là chờ đợi sự xác nhận xu hướng của giá, dù là tăng hay giảm, trước khi vào lệnh.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây