[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ đi ngang chờ đợi báo cáo Cung cầu nông sản của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

NÔNG SẢN 14:37, 09/04/2021
Giá Ngô tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ lực mua của các quỹ trước thềm báo cáo Cung cầu nông sản thế giới WASDE vào tối nay.
Tốc độ xuất khẩu ngô của Mỹ đang ở mức khá tốt so với năm ngoái. Theo hãng tư vấn StoneX, lượng đặt hàng hiện đã vượt qua so với dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) trong khi cùng kỳ năm ngoái mới chỉ đạt 83%.
Mặt khác, mùa hè, mùa cao điểm trong tiêu thụ nhiên liệu tại Mỹ đang thúc đẩy các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học sản xuất nhiều ethanol hơn, kéo theo đó là nhu cầu đối với ngô.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã tăng trở lại mức đỉnh gần nhất tại vùng giá 580. Tuy nhiên sức kháng cự tại vùng này vẫn rất lớn, khiến giá đã chùn chân trong cuối phiên hôm qua và đầu phiên hôm nay.
Với việc các quỹ đã mua tương đối nhiều trong phiên tối qua, ít có khả năng lực mua này sẽ tiếp tục diễn ra trong vài tiếng trước báo cáo.
Trong khi đó, các yếu tố không có nhiều thay đổi để tiếp tục khuyến khích bên mua. Vì vậy, nhiều khả năng từ giờ đến khi báo cáo ra, giá sẽ dao động phía dươi mức 580.


Trong khi đó, giá lúa mỳ phục hồi trong phiên hôm qua trước những tin đồn về việc Trung Quốc mua hàng. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đã chính thức phá vỡ kênh giá giảm trước đó cũng như phá vỡ sự kháng cự của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku.
Cũng như các mặt hàng khác, giá lúa mỳ nhiều khả năng sẽ duy trì quanh khoảng giá 630 hiện tại để chờ đợi báo cáo WASDE.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây