[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ có thể tiếp tục tăng nhờ lực mua của dòng tiền đầu cơ.

NÔNG SẢN 14:37, 23/04/2021
Giá ngô và lúa mỳ tiếp tục tăng mạnh trong phiên hôm qua, chủ yếu nhờ dòng tiền đầu cơ mua vào sau thông tin về điều kiện thời tiết tại Mỹ và Nam Mỹ.
Những kỳ vọng vào nhu cầu ngô của Trung Quốc tiếp tục được củng cố sau khi văn phòng Bộ Nông nghiệp Mỹ tại Trung Quốc nâng dự báo nhập khẩu ngô của nước này lên mức kỷ lục 28 triệu tấn. Tuy nhiên không phải tất cả đều tích cực cho ngô Mỹ khi gặp phải sự cạnh tranh lớn từ Nam Mỹ.
Sản lượng ngô Argentina cũng mới được nâng dự báo lên 50 triệu tấn sau khi diện tích gieo trồng ngô tại nước này được cập nhật.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã tăng rất mạnh, vượt qua mọi mức kháng cự Fibonnaci phổ biến và chạm mức giá 650 trong phiên hôm qua. Vào thời điểm hiện tại, giá ngô được dẫn dắt chủ yếu bởi dòng tiền đầu cơ và các nhà đầu tư FOMO, vì vậy, giá hoàn toàn có thể tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vào lệnh sẽ mang theo rất nhiều rủi ro, dù là mua hay bán, vì vậy nên đợi đến sau đáo hạn của hợp đồng ngô tháng 05.


Đối với lúa mỳ, sản lượng lúa mỳ Nga bị hạ dự báo xuống chỉ còn 79.5 triệu tấn từ mức 81 triệu tấn là một sự hỗ trợ cơ bản tốt. Ngoài ra, giá lúa mỳ cũng chưa tăng quá đột biến. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đang dừng lại ở mức Fibonnaci 1.236 không có nhiều chú ý tại vùng giá 710. Vì vậy, giá lúa mỳ hoàn toàn có thể tiếp tục tăng lên vùng 725 tại Fibonnaci 1.382.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây