[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ có thể giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

NÔNG SẢN 14:00, 05/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/05, ngô tiếp tục là mặt hàng dẫn dắt xu hướng của thị trường nông sản với mức tăng mạnh nhất. Ngô đóng cửa ở mức 696.5 cents/giạ, tăng 2.54%. Trong phiên, đã có lúc giá ngô chạm tới vùng kháng cự tâm lí 700 nhưng đà tăng đã bị hạn chế bởi lực bán kĩ thuật vào cuối phiên. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây và có khả năng ngô sẽ tiếp tục chinh phục các mức giá cao hơn trong bối cảnh các thông tin cơ bản đều có tính “bullish” mạnh.

Những lo ngại đang gia tăng về nguồn cung bị thắt chặt và mùa vụ gieo trồng tại Brazil tiếp tục là yếu tố chính lý giải cho phiên tăng giá hôm qua. Hạn hán đang diễn ra cực kì nghiêm trọng ở các vùng gieo trồng ngô vụ 2 ở nước này và được dự báo là sẽ tiếp tục kéo dài, gây ra ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng vụ mùa.

Ở bang Panara, chỉ 28% diện tích gieo trồng được đánh giá tốt, trong khi con số này vào tuần trước là 40% và 2 tuần trước đó là 62%. Hiện tại, 1/3 vụ ngô ở bang này đang trong quá trình thụ phấn – giai đoạn cây cần nước nhất cho quá trình sinh trưởng và việc thiếu nước sẽ có tác động lớn nhất đến chất lượng cây trồng.

Thêm vào đó, ngô vụ 2 tại đây sẽ là nguồn cung ngô cho thế giới vào tháng 7, khi tới giai đoạn thu hoạch vụ mùa nên các yếu tố ảnh hưởng đến mùa vụ Brazil sẽ được phản ánh ngay vào giá hợp đồng ngô tháng 7. Điều này đồng nghĩa với việc thời tiết bất lợi và nguồn cung cạn kiệt đang và sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng giá của ngô trong dài hạn.

Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá ngô nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh từ mức kháng cự tâm lý quan trọng 700, trước khi có thể vượt lên được vùng này. Về mặt kỹ thuật đừng MACD đang cắt xuống đường Signal cho tín hiện bán đầu tiên. Bên cạnh đấy, RSI cũng cho thấy tín hiệu phân kỳ âm. Do đó, MXV News dự đoán, giá có thể dao động với biên độ 690 – 700 trong hôm nay.

Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 7 đóng cửa ngày hôm qua tăng 1.22% lên mức 726.75 cent/giạ. Giá phục hồi trở lại sau khi giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá ngô. 

Hãng tư vấn Agritrend đưa ra dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 21/22 của Argentina ở mức 20.7 triệu tấn, cao hơn so với mức 17.3 triệu tấn trong niên vụ 20/21, qua đó xuất khẩu của Argentina dự kiến cũng tăng từ 10.5 lên 13.5 triệu tấn. Dự đoán này được củng cố thêm bởi dự báo tăng sản lượng của cả Sở giao dịch Buenos Aires, khiến cho nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, giá đang đi sâu vào vùng mây kumo, đường Kijun cắt xuống dưới Tenkan, đường MACD ở dưới đường Signal và cắt xuống dưới mức 0, trong khi RSI đang dưới mức trung bình, đều củng cố việc giá có thể giảm nhẹ. MXV News dự đoán, giá lúa mỳ có thể sẽ hướng về vùng 710 trong hôm nay.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây