[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ có thể điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tăng trở lại.

PHÂN TÍCH, NÔNG SẢN 14:30, 24/02/2021
Giá ngô đóng cửa tăng trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của những thông tin về mùa vụ chậm trễ tại Nam Mỹ.
Tốc độ gieo trồng ngô safrinha tại Brazil tiếp tục ở mức chậm nhất nhiều năm, khiến thị trường tiếp tục lo ngại về nguồn cung ngô từ Nam Mỹ.
Tuy vậy, các hãng tư vấn vẫn tiếp tục nâng dự báo sản lượng ngô của Brazil, chủ yếu là do diện tích gieo trồng được mở rộng khi nông dân trông chờ vào giá nông sản cao và thời tiết tương đối thuận lợi với sự phát triển của cây trồng.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn, yếu tố mùa vụ bị trì hoãn đang có tác động mạnh hơn so với những dự báo trong tương lai, khi mà mùa vụ ngô của Brazil vẫn còn trong giai đoạn đầu và còn nhiều rủi ro trước mắt.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô tiếp tục được hỗ trợ bởi xu hướng tăng hình thành từ cuối tháng 1 để vượt lên trên vùng kháng cự của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku. Tuy nhiên, giá vẫn bị cản lại bởi mức Fibonacci 78.6% tại vùng giá 556.
Vì vậy, trong phiên hôm nay, giá có thể điều chỉnh giảm để nhận được sự hỗ trợ của đường Senkou Span B và đường hỗ trợ của xu hướng hiện tại.

Giá lúa mỳ cũng tăng nhẹ trong phiên hôm qua và tiếp tục tăng trong phiên sáng nay trước những thông tin về thiệt hại đối với chất lượng cây trồng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong tuần trước.
Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đang tăng theo xu hướng tăng rất rõ ràng. Tuy nhiên, biên độ giao động của giá đang giảm, tạo thành mô hình cờ đuôi nheo, cho thấy giá có khả năng sẽ sớm biến động mạnh. Trong phiên hôm nay, giá có thể sẽ giảm trở lại theo xu hướng hiện tại của giá.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây