[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ chờ đợi số liệu của hai báo cáo quan trọng trong tối nay.

NÔNG SẢN 14:36, 31/03/2021
Giá nông sản đóng của giảm mạnh trong phiên hôm qua, trong đó có ngô, bất chấp đơn hàng xuất khẩu hơn 100,000 tấn sang một nước giấu tên, mà nhiều khả năng là Trung Quốc.
Rủi ro của hai báo cáo quan trọng công bố vào tối nay dường như là rất lớn, khiến cho các nhà đầu tư đẩy mạnh việc điều chỉnh vị thế. Các quỹ đầu tư trong phiên hôm qua đã bán ròng 20,000 hợp đồng ngô.
Giới phân tích hiện đang kỳ vọng số liệu diện tích gieo trồng của USDA sẽ tăng nhẹ thêm 1.2 triệu mẫu trong báo cáo tối nay. Diện tích gieo trồng tăng gần như đồng nghĩa với việc sản lượng tăng và từ đó sẽ giải quyết vấn đề nguồn cung của ngô Mỹ trong vụ tới.
Nếu trường hợp ngược lại diễn ra, sự khan hiếm ngô sẽ càng trầm trọng hơn khi mà tồn kho ngô cuối vụ năm nay đã được dự báo ở mức thấp.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô hôm qua đã giảm sâu về vùng hỗ trợ 535 và được vùng này hỗ trợ để tăng trở lại vào cuôi phiên và đầu phiên hôm nay. Lực mua có thể đến từ những nhà đầu tư bắt đáy và những người đánh cược vào số liệu bullish trong báo cáo buổi tối.
Từ mức giá hiện tại, khó có thể xác định xu hướng tiếp theo của giá, kể cả dự báo đến trước thời điểm báo cáo được tung ra. Chiến lược phù hợp hiện tại là quan sát diễn biến giá và đưa ra quyết định sau khi những nhiễu động sau báo cáo kết thúc.

Giá lúa mỳ trong phiên hôm qua cũng tiếp tục giảm dưới áp lực của đồng USD và nhu cầu yếu. Dù vậy, giá lúa mỳ vẫn tiếp tục duy trì được kênh giá giảm hiện tại. Chất lượng lúa mỳ Mỹ vẫn liên tục được cải thiện, việc gây áp lực lớn lên giá, dù xuất khẩu lúa mỳ của Ukraine được dự báo không đạt kế hoạch đề ra. Vì vậy, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ phục hồi nhẹ trong phiên sáng và trước khi báo cáo được tung ra.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây