[Phân tích] Giá Ngô và lúa mỳ chịu áp lực kỹ thuật khi chưa có những yếu tố hỗ trợ mới

PHÂN TÍCH, NÔNG SẢN 14:30, 19/02/2021
Giá ngô giảm nhẹ trong phiên hôm qua trước những áp lực từ số liệu diện tích gieo trồng từ Hội thảo nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tổ chức vào ngày hôm qua.
Diện tích trồng ngô trong niên vụ 2021/22 được dự báo tăng 1.2 triệu mẫu lên mức 92 triệu mẫu, thông tin gây áp lực không nhỏ tới giá ngô trong phiên hôm qua, và dự kiến sẽ còn tiếp tục tạo ảnh hưởng trong phiên hôm nay.
Báo cáo Xuất khẩu của USDA sẽ được công bố vào tối nay, lùi một ngày so với thường lệ do ngày nghỉ lễ đầu tuần tại Mỹ. Kỳ vọng của thị trường hiện đang trong khoảng 0.8 cho đến 1.2 triệu tấn, thấp hơn so với mức xuất khẩu hơn 1.4 triệu tấn trong tuần trước.
Dù vậy, với việc các thị trường quan trọng như Trung Quốc nghỉ lễ trong tuần trước có thể sẽ khiến xuất khẩu ngô của Mỹ trong báo cáo tuần này chỉ ở mức thấp, việc sẽ tạo nên những tác động tiêu cực đối với giá.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã thoát khỏi sự kiềm chế của hai đường Senkou theo hướng giảm xuống dưới đường Senkou Span B, việc gia tăng khả năng giá sẽ tiếp tục giảm sâu. Tuy nhiên, giá vẫn còn có sự hỗ trợ từ mức giá tròn gần đó là 540, kết hợp với đường Fibonacci 61.8, những mức hỗ trợ có thể ngăn cản đà giảm sâu của giá ngô.
Dù vậy, số liệu xuất khẩu tốt vẫn có khả năng sẽ hỗ trợ giá tăng trở lại. Với việc báo cáo xuất khẩu được công bố trước giờ mở cửa phiên tối, nhà đầu tư sẽ có một khoảng thời gian để vạch ra chiến lược giao dịch phù hợp.

Giá lúa mỳ tăng mạnh trở lại trong phiên hôm qua trước những tin đồn về thiệt hại mùa vụ lúa mỳ tại Texas và Oklahoma. Sẽ còn mất một thời gian nữa trước khi có những đánh giá cụ thể về tác động của thời tiết lên sản lượng lúa mỳ Mỹ, và trong thời gian đó, giá lúa mỳ có thể vẫn tiếp tục biến động mạnh.
Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ một lần nữa đối mặt với sự kháng cự của Fibo 61.8 và mức giá tròn 670. Vùng giá này đã vài lần đẩy lùi đà tăng của giá lúa mỳ trước đó. Trong phiên hôm nay, kịch bản này có thể lặp lại với mức giá mục tiêu ngắn hạn là mức Fibo 50 ở vùng giá 660.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây