[Phân tích] Giá ngô suy yếu khi thiếu vắng Trung Quốc, lúa mỳ đi ngang chờ đợi Nga.

[NÔNG SẢN 14:30, 02/02/2021]
Giá ngô tăng nhẹ trong phiên hôm qua bất chấp việc giá sụt giảm trong phiên tối. Nhìn nhận từ hành động giá, khó có thể nhận định mức tăng này đến từ sự hỗ trợ của hai đơn hàng xuất khẩu 235,000 tấn ngô mà Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố ngày hôm qua.
Giá ngô đã suy giảm mạnh từ đầu phiên tối cho đến gần 11h trước khi phục hồi và đóng cửa ở mức tăng. Sự thiếu vắng những đơn hàng lớn của Trung Quốc khiến giá ngô mất đi lực hỗ trợ lớn trong phiên hôm qua. Ba đơn hàng lớn của Trung Quốc trong tuần trước đã tạo những kỳ vọng đối với thị trường rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong tuần này.
Giá ngô đang đứng ở mức cao nhất nhiều năm, dẫn tới áp lực chốt lời và bắt đỉnh là rất lớn. Vì vậy, việc thiếu vắng những sự hỗ trợ đáng kể từ các đơn hàng của Trung Quốc cũng tạo ra những bất lợi cho giá ngô.
Kèm theo đó, báo cáo giao hàng xuất khẩu tuần vừa rồi của nông sản Mỹ cho thấy những con số đáng thất vọng khi giao hàng của các mặt hàng nông sản đều giảm so với tuần trước. Mặc dù báo cáo này có ít tác động tới giá nhưng cũng là một yếu tố phản ánh phần nào nhu cầu ngô trong thời điểm hiện tại.
Mặt khác, hãng tư vấn StoneX trong hôm qua đã nâng nhẹ dự báo sản lượng ngô của Brazil. Cũng theo StoneX, giới phân tích đang có xu hướng đánh giá tích cực hơn về sản lượng của vụ mùa ngô của Brazil trước những chuyển biến tích cực của thời tiết.
Nguồn cung từ Nam Mỹ là động lực cho đà tăng của giá ngô trong cuối năm vừa rồi và với việc sản lượng ngô Brazil được cải thiện sẽ tạo nên sức ép đối với giá.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô gặp phải lực cản lớn từ mức Fibo 1.236 tại vùng giá 552 và giảm sâu trong phiên hôm qua. Mặc dù mức Fibo 1.236 vốn không phải là mức kháng cự mạnh nhưng tính đến việc giá ngô đang ở mức cao nhiều năm, bất kỳ sự kháng cự nào cũng có thể tạo nên xu thế chốt lời và bán bắt đỉnh.
Chỉ báo pitchfork cho thấy giá nhận được sự hỗ trợ từ đường xu hướng trong (xanh lá) để tăng trở lại. Tuy nhiên, với bối cảnh cơ bản hiện tại, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm để kiểm tra đường xu hướng ngoài (xanh dương) trước khi nhận được đủ hỗ trợ để tăng lại.
Mục tiêu đầu tiên của giá ngô sẽ là mức Fibonacci 100% ở mức 540 và sau đó là 530.

Đối với lúa mỳ, thông tin về việc chính phủ Nga chuẩn bị phương án áp thuế xuất khẩu mới lên lúa mỳ kể từ tháng 06, chỉ vài ngày sau khi nâng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng này.
Thị trường phản ứng khá bối rối khi không có nhiều chi tiết về phương án áp thuế của Nga. Các nhà xuất khẩu cũng như khách hàng “án binh bất động” để chờ đợi những thông tin mới.
Động thái của các quỹ khi bán ròng 10,000 hợp đồng lúa mỳ CBOT trong phiên hôm qua lại cho thấy tương lai của giá lúa mỳ trong ngắn hạn không quá tươi sáng, đặc biệt là khi giới kinh doanh hàng thực đang tạm dừng giao dịch.
Trong khi đó, thời tiết tại biển Đen và Australia tiếp tục chuyển biến thuận lợi đối với lúa mỳ tại hai khu vực.
Về mặt kỹ thuật, mức Fibonacci 61.8% tại mức giá 666 đã khiến giá lúa mỳ giảm trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, giá đang đối diện với vùng hỗ trợ được kết hợp từ đường xu hướng của kênh giá, đường Senkou Span A và mức Fibonacci 38.2%.
Trên phương diện kỹ thuật, kịch bản được kỳ vọng hiện tại là vùng hỗ trợ này sẽ giúp giá tăng trở lại theo kênh giá hiện tại. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản lại không quá hỗ trợ kịch bản này. Vì vậy giá có thể sẽ tiếp tục tích lũy trên mức Fibonacci 38.2% tại vùng giá 650.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây