[Phân tích] Giá ngô đi ngang chờ báo cáo cuối tuần khi giá lúa mỳ có thể giảm.

NÔNG SẢN 14:35, 07/04/2021
Giá ngô tăng nhẹ trong phiên hôm qua nhờ tiến độ mùa vụ tại Brazil cung cấp hỗ trợ cho giá nhưng đà tăng bị hạn chế lớn khi thị trường đang tiếp tục chờ đợi số liệu diện tích trong báo cáo Cung cầu nông sản thế giới vào cuối tuần.
Tuần trước, báo cáo Prospective Planting đã công bố số liệu diện tích gieo trồng ngô thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường và thấp hơn hẳn so với số liệu của chính USDA trước đó. Tuy vậy, diện tích gieo trồng không phải là con số cố định và có thể được thay đổi từ giờ cho đến khi quá trình gieo trồng hoàn thiện.
Thị trường đang nhận định rằng USDA có thể đang đánh giá quá thấp diện tích gieo trồng trong niên vụ 2021/22. Sự kết hợp giữa giá ngô (và đậu tương) đang ở mức cao cùng với điều kiện thời tiết tốt là những yếu tố có thể khuyến khích người nông dân mở rộng diện tích gieo trồng.

Nếu dự báo diện tích gieo trồng trong báo cáo WASDE cao hơn so với số liệu trong báo cáo PP, giá ngô sẽ chịu áp lực giảm lớn.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đang giữ vững trong khoảng giá 550 – 560. Trong phiên hôm nay, giá có thể tăng trở lại mức giá 560 trước khi giảm trở lại nếu không có yêu tố hỗ trợ mới.


Trong khi đó, giá lúa mỳ giảm trở lại dưới áp lực từ thị trường hàng thực và từ việc chất lượng lúa mỳ Mỹ đang được cải thiện đáng kể trong tuần vừa rồi. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đã chịu áp lực từ hai đường Senkou Span và một lần nữa giảm trở lại kênh giá giảm trước đó.
Trong phiên hôm nay, giá vẫn tiếp tục chịu áp lực từ hai đường này. Tuy vậy, vùng giá 610 đang chứng tỏ lực hỗ trợ tốt cho giá để có thể đảo chiều trong tương lai gần. Trong phiên hôm nay, giá có thể giảm nhẹ về vùng 610 và duy trì trên mức này.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây