[Phân tích] Giá kim loại sẽ diễn biến trái chiều trong tuần giao dịch tới đây.

KIM LOẠI 11:44, 01/03/2021
Kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 2, giá các mặt hàng kim loại cơ sở được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt đóng cửa cho thấy sắc xanh, trong khi kim loại quý giảm mạnh. Cụ thể, giá bạc giảm mạnh 3.13% xuống 25.402 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm rất mạnh 8.34% xuống chỉ còn 1185 USD/ounce.
Những thông tin kinh tế vĩ mô trong tuần qua liên tiếp tạo áp lực lên hai mặt hàng bạc và bạch kim, khiến hai kim loại này suy yêu mạnh. Chỉ số Dollar Index đóng cửa tuần vừa rồi tăng lên mức 90.9 điểm, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng phi mã trong tuần vừa rồi, trong khi tỉ lệ thất nghiệp Mỹ giảm và GDP tăng. Điều này khiến thị trường lạc quan về một diễn biến tươi sang hơn của nền kinh tế Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung, từ đó giảm nhu cầu trú ẩn an toàn và khiến áp lực được đè nặng lên giá bạc và bạch kim.
Mặc dù vậy, việc Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ của chính quyền Joe Biden, và đang chuyển lên Thượng viện hồi cuối tuần vừa rồi phần nào sẽ thúc đẩy lực mua trở lại trong tuần này. Gói cứu trợ trị giá 1,900 tỉ vốn là điểm làm nên sự khác biệt trong chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, và đã được ngài Tổng thống cam kết thông qua khi tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, tiến độ chậm trễ của gói kích thích này đang thực sự thử thách tính kiên nhẫn của giới đầu tư, khi mà các thông tin tích cực lần lượt được đưa ra nhưng dự luật này vẫn chưa được chính thức thông qua.

MXV News cho rằng, giá bạc và bạch kim có thể sẽ giảm một lần nữa trong tuần này nếu gói kích thích chưa được chính thức thông qua.
Thượng viện Mỹ chỉ có 2 tuần để thực hiện các thay đổi đối với dự luật trước khi gói trợ cấp thất nghiệp liên bang hết hạn vào giữa tháng này.
Trong trường hợp gói kích thích này không được thông qua, đây sẽ là một sự đe dọa lớn đối với nền kinh tế Mỹ, cùng lúc cũng làm lung lay vị thế của ông Joe Biden, và sẽ khiến kim loại quý giảm điểm rất mạnh.

Ở chiều ngược lại, giá đồng và quặng sắt cho thấy sắc xanh khi đóng cửa tuần qua. Trong đó, giá đồng tăng 0,5%, kết thúc tuần trước tăng lên mức 4.095 USD/pound. Giá đồng trải qua nhịp điều chỉnh phiên giao dịch cuối tuần qua, trong bối cảnh các kim loại công nghiệp khác đều giảm. Trước đó, kim loại này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, nhờ nguồn cung eo hẹp trên toàn cầu lực cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Theo đó, nhịp điều chỉnh cuối tuần trước có thể một dấu hiệu của sự tạm dừng trong đà tăng của đồng tuần này. Giới quan sát cho biết, có một lượng lớn tàu chở hàng từ Chile và Peru sẽ cập bên Trung Quốc, dự kiến sẽ củng cố cho nhu cầu kim loại đồng của nước này. MXV News nhận định, giá đồng thể sẽ giảm nhẹ trong tuần này, khi những lo ngại về gián đoạn nguồn cung giảm đi. Dự kiến, giá đồng có thể được giao dịch trong khoảng g4.05 4.15 USD/pound khi kết thúc tuần giao dịch 17/3

Tương tự, giá quặng sắt cũng có được mức tăng 2.91% khi đóng cửa tuần qua. Trend tăng của quặng sắt vốn đã rất vững chắc, và càng được củng cố thêm khi Trung Quốc kết thúc nghỉ lễ Tết nguyên đán. Nhận định của chúng tôi cho thấy, gquặng sắt sẽ nối dài đà tăng trong tuần này, nhờ nhu cầu Trung Quốc phục hồi, dự kiến dao động trong khoảng 167 172 USD/tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây