[Phân tích] Giá kim loại quý sẽ đi ngang khi thị trường thiếu đi thông tin cơ bản hỗ trợ giá.

KIM LOẠI 14:30, 07/04/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 6/4, giá hai mặt hàng kim loại quý được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng mạnh, cùng chiều với giá vàng thế giới. Trong đó, giá bạc tăng 1.8% lên mức 25.227 USD/ounce và giá bạch kim tăng mạnh 2.5% lên 1240.5 USD/ounce.

Đồng USD giảm điểm ở phiên thứ hai liên tiếp khi chỉ số Dollar Index đóng cửa xuống còn 92.34 điểm, đã hỗ trợ cho tâm lý “bullish” của hai mặt hàng kim loại quý trong phiên hôm qua. Ngoài ra, số liệu tỉ lệ thất nghiệp tại khu vực châu Âu tăng lên mức 8.3% đã củng cố nhu cầu trú ẩn của bạc và bạch kim, khiến hai mặt hàng này tăng sau phiên mất giá hồi đầu tuần.

Trong ngày hôm nay, MXV News dự đoán rằng giá bạc và bạch kim sẽ biến động lình xình và giảm nhẹ về cuối phiên, dao động lần lượt trong khoảng giá 25.05 – 25.15 USD/ounce và 1240 – 1250 USD/ounce.
Tâm lý thị trường ở thời điểm hiện tại đang hết sức lạc quan, khi giới đầu tư tin rằng nền kinh tế thế giới sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát triệt để. Tạm thời, những lo lắng về làn sóng nhiễm bệnh mới của Covid-19, tình trạng lạm phát được gây ra bởi những chương trình chi tiêu chính phủ khổng lồ, hay bong bóng của thị trường chứng khoán thế giới đang được các nhà đầu tư gạt sang một bên.

Thị trường hiện đang hướng tới cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) trong ngày hôm nay, trong đó Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ đưa ra những chính sách tiền tệ thời gian tới, từ đó sẽ công bố những quyết định cụ thể về vấn đề lãi suất trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc họp với nội dung tương tự được tổ chức bởi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường tiền tệ, từ đó gây tác động tới các mặt hàng kim loại quý trong nửa cuối phiên hôm nay.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây