[Phân tích] Giá kim loại quý giảm điểm mạnh trong hôm nay trước thềm cuộc họp FOMC.

KIM LOẠI 14:26, 28/04/2021
Kết thúc ngày giao dịch 27/4, tất cả các mặt hàng kim loại được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tiếp tục cho thấy sắc xanh.
Trong đó, giá bạc tăng 0.77% lên mức 26.41 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0.35% lên mức 1249.5 USD/ounce.
Đồng USD bất ngờ quay đầu tăng điểm, khi chỉ số Dollar Index hồi phục lên mức 90.91 điểm, kéo giá vàng thế giới giảm điểm ở cuối phiên.
Bên cạnh đó, việc Hoa Kỳ công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng tăng điểm, vượt mức dự đoán của giới phân tích cũng làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng kim loại quý, vốn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu trú ẩn của nhà đầu tư.
Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán rằng giá bộ đôi kim loại quý sẽ giảm mạnh trước sự hồi phục của đồng USD và tâm lý chần chừ của giới đầu tư trước khi cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) kết thúc.

Theo đó, cuộc họp FOMC, tổ chức bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed,) sẽ kéo dài trong 2 ngày kể từ tối hôm nay theo giờ Việt Nam. Đây là cuộc họp được kì vọng sẽ chứng kiến các nhà hoạch định chính sách công bố duy trì quan điểm rằng lãi suất cho vay sẽ không tăng cho tới năm 2024, và thời điểm này là quá sớm để công bố chương trình mua tài sản trị giá 120 tỉ USD, hay còn gọi là hoạt động nới lỏng định lượng.

Có thể nói, thị trường kim loại quý phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến cuộc họp FOMC ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, các chuyên gia kinh tế cho rằng giá kim loại quý vẫn có thể tăng điểm, nếu những phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng phát triển kinh tế Hoa Kỳ trong tương lai không kích hoạt xu hướng bán tháo trái phiếu của giới đầu tư.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây