[Phân tích] Giá kim loại quý gặp nhiều sức ép trước đà tăng của thị trường chứng khoán

KIM LOẠI 15:32, 14/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 13/5, thị trường kim loại quý ngập tràn trong sắc đỏ. Bạc giảm 0.68% xuống 27.06 USD/ ounce, giá bạch kim giảm 1.58% xuống 1,206.5 USD/ ounce.

Trong hôm qua Bộ Lao động Mỹ đã công bố những số liệu kinh tế quan trọng bao gồm chỉ số giá sản xuất PPI và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Bên cạnh chỉ số giá tiêu dùng CPI, PPI cũng là một chỉ báo quan trọng về lạm phát, phản ánh về sự thay đổi giá cuối cùng ở người tiêu dùng: khi giá cả sản xuất tăng thì chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng sau đó.

Các chỉ số PPI ghi nhận mức tăng cao hơn so với dự báo, cùng với chỉ số CPI được công bố trước đó, đều chỉ ra rằng nước Mỹ đang đối mặt với nguy cơ lạm phát cao. Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, Fed có thể để mức lạm phát cao hơn 2% trong một thời gian ngắn nhằm đạt được mức lạm phát ổn định dài hạn ở mức trung bình là 2%, vì vậy các nhà đầu tư chưa có dấu hiệu lo lắng về lạm phát ngay bây giờ.

Trong dài hạn, khi giá cả tăng quá cao, các ngân hàng trung ương phải nâng lãi suất và dòng vốn chuyển vào thị trường chứng khoán sẽ giảm. Đồng thời các số liệu kinh tế về việc làm tích cực là yếu tố tiêu cực với vàng nhưng lại là yếu tố hỗ trợ đối với các kim loại công nghiệp là bạc và bạch kim.

Ngược lại với thị trường kim loại quý, sắc xanh phủ hầu hết các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, chứng tỏ các nhà đầu tư vẫn tin rằng mức độ lạm phát chưa đáng báo động trong ngắn hạn. Chỉ số S&P 500 của Mỹ tăng 1.22% do lực bắt đáy của các nhà đầu tư, đồng thời chỉ số VIX – chỉ báo đo lường nỗi sợ của nhà đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ, giảm 16.17%, phản ánh kì vọng rất tích cực của các nhà đầu tư về triển vọng phát triển kinh tế. Những yếu tố này đều gây sức ép lớn lên giá của các kim loại như bạc và bạch kim bất chấp những thông tin về lạm phát.

Bên cạnh đó, khi các hoạt động sản xuất và kinh doanh bị gián đoạn, dòng vốn được đổ vào rất nhiều thị trường đầu tư khác nhau nên, sự dịch chuyển về các mặt hàng kim loại quý được dự báo diễn ra từ từ chứ không không diễn ra ngay lập tức.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá bạc hiện nằm trên đường EMA 20, thể hiện cho xu hướng tăng với mức hỗ trợ 26.73 USD. Trong phiên giao dịch hôm qua lực mua và lực bán không có sự chênh lệch quá lớn, và các tin tức hiện nay không gây nhiều biến động đối với giá bạc nên rất có thể giá bạc sẽ dao động trong vùng 26.7 USD – 27.4 USD trong phiên hôm nay. Nếu giá vượt qua vùng cản 27.4 USD, các nhà đầu tư có thể chờ đợi giá bạc tiến tới mức cản 27.8 USD.

Đối với bạch kim, tuy giá giảm nằm dưới đường EMA 20 nhưng vẫn nằm trên đường hỗ trợ. Tương tự như bạc, với các thông tin không gây biến động mạnh như hiện nay, gbạch kim được dự đoán sẽ dao động trong khoảng 1.188,4 USD – 1.220 USD trong phiên giao dịch hôm nay

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây