[Phân tích] Giá kim loại quý còn gặp nhiều bất lợi khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng.

KIM LOẠI 11:53, 15/03/2021
Kết thúc tuần giao dịch 8 – 14/3, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại quý và kim loại cơ sở được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Cụ thể, giá bạc đóng cửa tăng xấp xỉ 2.5%, lên 25.911 USD/ounce khi kết thúc tuần, trong khi giá bạch kim tăng rất mạnh 6.38%, đóng cửa lên mức 1200.3 USD/ounce.

Dự luật kích thích kinh tế Mỹ đã hỗ trợ mạnh cho giá bạc và bạch kim trong tuần trước. Gói cứu trợ của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã được chính thức kí kết hồi cuối tuần trước, đánh dấu một trong những biện pháp kích thích lớn nhất lịch sử của nước này. Biện pháp tài chính này sẽ đẩy mạnh tốc độ hồi phục của nền kinh tế, tuy nhiên việc bơm quá nhiều thanh khoản trong một thời gian ngắn sẽ tạo ra tâm lý lo ngại lạm phát, và từ đó hỗ trợ cho lực mua kim loại quý.

Chỉ xét trên bạch kim, tâm lý “bullish” của kim loại này trong tuần trước được hỗ trợ mạnh bởi thông tin doanh số bán xe hơi Trung Quốc đạt 1.455 triệu chiếc, tăng rất mạnh 364.8% so với cùng kỳ. Con số này không chỉ cho thấy những ảnh hưởng khủng khiếp của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc giai đoạn tháng 2/2020, mà còn thể hiện được tốc độ phục hồi đáng nể của cường quốc châu Á này. Bên cạnh đó, Hội đồng đầu tư bạch kim (WPIC) cũng dự đoán thị trường kim loại này sẽ rơi vào thâm hụt trong năm nay, với quy mô khoảng 60,000 ounce. Những thông tin nêu trên một lần nữa thúc đẩy đà tăng của bạch kim, và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá bạch kim trong tuần này.

Mặc dù vậy, những thông tin về lợi tức trái phiêu Mỹ vẫn đang có những tác động tiêu cực đối với kim loại quý trong thời gian tới. MXV News cho rằng, lợi tức trái phiếu tăng sẽ kéo đồng Dollar tăng điểm, từ đó tác động ngược tới giá bạc và bạch kim. Giá kim loại quý cần những thông tin cơ bản đủ mạnh để làm mới đà tăng, vượt qua lực cản của yếu tố lợi tức trong tuần giao dịch tới đây.

Giá đồng tăng 1.58%, đóng cửa lên mức 4.14 USD/pound. Cũng giống như bạc và bạch kim, giá đồng được hưởng lợi mạnh từ những thông tin tích cực của gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD tại Hoa Kỳ, và đây cũng là yếu tố chính kéo giá đồng đi lên ở tuần vừa rồi. Nhu cầu tiêu thụ đồng đang có dấu hiệu chững lại tại Trung Quốc khi những số liệu hải quan cho thấy tăng trưởng nhu cầu còn khá khiêm tốn và triển vọng về một sự bùng nổ nhu cầu trở lại là rất mong manh. Do vậy, MXV News dự đoán rằng giá đồng sẽ chỉ tăng nhẹ trong tuần này, dự kiến giao dịch trong khoảng 4.15 – 4.2 USD/pound.


Quặng sắt là mặt hàng duy nhất đóng cửa cho thấy sắc đỏ trong tuần giao dịch vừa qua. Giá quặng sắt đóng cửa giảm mạnh 4.63% xuống 159.97 USD/tấn, do nhu cầu tiêu thụ thép tại Trung Quốc cho thấy dấu hiệu suy yếu. Những tín hiệu hồi phục nhu cầu sắt thép tại Hoa lục vẫn chưa thực sự rõ ràng, do vậy MXV News tin rằng giá quặng sắt sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, đóng cửa trong khoảng 152 – 157 USD/tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây