[Phân tích] Giá kim loại quý có khả năng biến động trái chiều trong hôm nay.

KIM LOẠI 17:07, 18/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt nối tiếp đà tăng của phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá bạc tăng mạnh 2.7% và đóng cửa phiên ở mức 28.26 USD/ ounce, cao nhất kể từ cuối tháng 2 năm nay. Giá bạch kim tăng 1.4% lên mức 1244.2 USD/ ounce.

Sự bứt phá của nhóm kim loại quý được hỗ trợ rất nhiều từ sự suy yếu của đồng USD và sự dịch chuyển dòng tiền giữa các thị trường đầu tư. Nếu như trong tuần trước, phản ứng của giới đầu tư vẫn còn tích cực về tình hình lạm phát của Mỹ, trong tuần này, những lo lắng đã ngày một rõ ràng hơn. Đồng USD có phiên thứ 3 liên tiếp giảm, chỉ số Dollar Index giảm còn 90.2 trong phiên hôm qua. Những lo ngại về lạm phát không chỉ dừng lại ở Mỹ, khi chỉ số giá sản xuất PPI của các nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc cũng có mức tăng nhanh nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Áp lực lạm phát trên toàn cầu và sự phát triển quá nóng của các thị trường đầu tư mạo hiểm khiến cho dòng vốn dần chuyển sang các thị trường trú ẩn an toàn như bạc và bạch kim. Chỉ số S&P 500 của Mỹ hôm qua giảm 0.25%, đồng thời thị trường tiền điện tử cũng trải qua biến động mạnh khi đồng Bitcoin liên tục giảm từ 56,000 USD về ngưỡng 44,000 USD.

Các thông tin sản xuất cũng hỗ trợ tích cực cho đà tăng giá của bạc và bạch kim. Chỉ số sản xuất khu vực New York (Empire State Manufacturing Index) giảm xuống 24.3 điểm so với tháng Tư, nhưng cao hơn so với mức dự đoán 23.9 của thị trường.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá bạc hôm qua đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 28 USD, và hiện đang hướng tới mốc 29 USD, mức cao nhất kể từ sự kiện các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Reddit cùng mua tín chỉ SLV và đẩy giá bạc lên mức cao nhất năm. Trong phiên giao dịch hôm nay, vì đã vượt qua mức cản kỹ thuật quan trọng và được hỗ trợ bởi các thông tin cơ bản, giá bạc được dự đoán sẽ tăng và dao động ở vùng giá 28 – 29 USD/ ounce.


Đối với bạch kim, do vai trò trú ẩn không thực sự nổi trội như vàng và bạc, nên giá chỉ tăng nhẹ. Trong phiên giao dịch hôm nay, giá bạch kim sẽ chịu nhiều sức ép bởi mức kháng cự rất mạnh là 1250 USD và áp lực chốt lời của nhà đầu tư khi thị trường đang đi ngang trong biên độ 1200 – 1250 USD/ ounce.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây