[Phân tích] Giá kim loại có thể suy yếu trong tuần này khi thị trường thiếu vắng thông tin cơ bản.

KIM LOẠI 11:31, 22/03/2021
Bảng giá các mặt hàng trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa tuần giao dịch vừa qua với sắc đỏ chiếm ưu thế. Bạc là mặt hàng duy nhất có mức tăng trong tuần trước, nhờ kì vọng của thị trường về tác động từ gói kích thích tài chính 1.9 nghìn tỉ USD của chính phủ Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Giá kim loại quý diễn biến trái chiều trong tuần giao dịch kết thúc ngày 21/3 vừa qua. Giá bạc đóng cửa tăng 1.6% lên mức 26.321 USD/ounce, trong khi giá bạc kim giảm không đáng kể, xuống 1200.1 USD/ounce.

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) trong tuần trước đã để lại những tác động tích cực đối với diễn biến giá nhóm kim loại quý, tiêu biểu là bạc và vàng. Quyết định của Fed về việc duy trì lãi suất cho vay ở gần mức 0%, và những dự báo về phát triển kinh tế cũng như gia tăng triển vọng lạm phát đã hỗ trợ nhu cầu đầu tư trú ẩn trong tuần giao dịch vừa qua.

Tuần giao dịch kết thúc ngày 28/3 này sẽ là một tuần bận rộn với sự công bố của hàng loạt các chỉ số kinh tế quan trọng tại Mỹ và liên minh châu Âu, tiêu biểu như chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ, cũng như lịch phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào ngày thứ Tư tới đây. Những sự kiện này dự kiến sẽ tác động đáng kể tới giá bạc và bạch kim, các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý để đưa ra những quyết định hợp lý.

Giá hai mặt hàng kim loại cơ sở tràn ngập sắc đỏ trong tuần qua, với đồng giảm 0.65% xuống 4.113 USD/pound và quặng sắt giảm 3.6% xuống chỉ còn 154.21 USD/tấn, trong bối cảnh thị trường đã phần nào được trấn an trước những nguy cơ về gián đoạn nguồn cung tại các nước sản xuất chính.

Các cuộc đình công tại mỏ đồng Los Pelambres của Chile đã được ngăn chặn hoàn toàn, khi công đoàn công nhân quyết định kéo dài cuộc đàm phán với công ty chủ quản. Bên cạnh đó, việc chỉ số Dollar Index hồi phục mạnh lên tiệm cận mức 92 điểm cũng gây tác động ngược chiều với giá đồng trong tuần giao dịch vừa qua. Tuy nhiên, đà giảm bị hạn chế khi xuất hiện những tin đồn về cuộc biểu tình đòi quyền lợi của các tài xế xe tải tại Peru, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của mỏ Antapaccay và Las Bambas.

MXV News nhận định, giá đồng có thể sẽ là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại tăng điểm trong tuần này, khi nhu cầu kim loại tại Trung Quốc vẫn ở mức cao, trong khi sự ổn định nguồn cung vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát. Chúng tôi cho rằng, giá đồng dự kiến sẽ dao động trong khoảng giá 4.11 – 4.31 USD/pound khi đóng cửa tuần này.


Trái lại, giá quặng sắt có thể sẽ tiếp tục giảm trong tuần này do sự ảm đạm trên thị trường thép. Đúng như MXV News đã dự đoán, quặng sắt là mặt hàng có mức giảm mạnh nhất, khi tín hiệu phục hồi trên thị trường sắt thép tại Trung Quốc – nhà nhập khẩu kim loại lớn nhất trên thế giới vẫn chưa thực sự rõ ràng. Chính vì vậy, MXV News cho rằng, giá quặng sắt sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, dự kiến dao động quanh ngưỡng 145-150 USD/tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây