[Phân tích] Giá kim loại cơ sở nhiều khả năng sẽ diễn biến trái chiều trong tuần này.

KIM LOẠI 11:53, 26/04/2021
Kết thúc tuần giao dịch 19 – 25/04, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy sự khởi sắc. Số liệu kinh tế vĩ mô tích cực, cùng với nhu cầu kim loại gia tăng trên toàn cầu đã khiến các mặt hàng kim loại công nghiệp tăng điểm trong tuần giao dịch vừa qua.

Giá kim loại quý đóng cửa với diễn biến trái chiều, với giá bạc giảm nhẹ 0.11% xuống còn 26.075 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2.02% lên mức 1233.1 USD/ounce. Đồng USD tiếp tục giảm ở tuần thứ ba liên tiếp, phá vỡ mức hỗ trợ 91.0, qua đó đóng cửa ở mức 90.86 điểm và hỗ trợ cho lực mua của nhóm kim loại quý.

Giới đầu tư tiếp tục kì vọng vào tỉ lệ lạm phát gia tăng trên thị trường làm căn cứ để vào lệnh trong tuần vừa qua. Lần lượt các chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất tại một số quốc gia phát triển được công bố đều cho thấy sự tăng điểm, thể hiện rằng giá cả các mặt hàng tiêu dùng chính đều tăng trong thời gian vừa qua, qua đó làm rõ sự gia tăng của tình trạng lạm phát trên thị trường.

Tỉ lệ lạm phát kì vọng cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho mức tăng của hai mặt hàng kim loại quý trong tuần giao dịch tới. Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch được kì vọng sẽ mang đến sự biến động rất mạnh đối với kim loại quý nói riêng và các mặt hàng kim loại nói chung, do sự đa dạng của các báo cáo cũng như chỉ số kinh tế vĩ mô được công bố trong tuần này. MXV News dự đoán, giá bạc và bạch kim sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên đà tăng sẽ phần nào bị hạn chế khi tỉ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ giảm và nền kinh tế nước này hồi phục mạnh.

Hai mặt hàng kim loại cơ sở đồng loạt tăng điểm khá mạnh trong tuần trước, với giá đồng tăng 4.03% lên mức 4.336 USD/pound, còn giá quặng sắt tăng mạnh 5.13% lên 181.06 USD/tấn. Nhu cầu tiêu thụ kim loại vẫn đang duy trì ở mức cao tại Hoa lục, khi đất nước này đang bước vào mùa cao điểm xây dựng.

Mặc dù vậy, MXV News cho rằng giá đồng sẽ giảm nhẹ trong tuần này, dự kiến dao động trong khoảng 4.1 – 4.3 USD/pound khi Trung Quốc tìm cách bình ổn giá đồng. Chính phủ Trung Quốc mới đây đã công khai cho biết rằng quốc gia này không muốn giá nguyên liệu thô tăng lên hơn nữa, và sẽ tìm cách kiểm soát giá cả để giảm chi phí sản xuất cũng như tăng tỉ suất lợi nhuận biên.


Mặt khác, MXV News lại cho rằng giá quặng sắt sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Vale SA, một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới báo cáo sản lượng quặng sắt quý I năm nay đạt 68 triệu tấn, tuy tăng so với cùng kỳ nhưng lại giảm mạnh so với mức dự báo của các nhà phân tích. Nhu cầu thép tại Trung Quốc trong thời điểm này vẫn là rất cao, do đó MXV News tin rằng giá quặng sắt khó có thể giảm trong thời gian tới.

Tuy vậy, đà tăng có thể bị cản lại khi Brazil dỡ bỏ lệnh cấm Vale xuất khẩu quặng sắt ở bang Rio de Janeiro. Điều này có thể phần nào khiến những lo lắng về tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường giảm đi, từ đó hỗ trợ cân bằng lực mua và lực bán trên thị trường quặng sắt.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây