[Phân tích] Giá kim loại chờ đợi các chỉ số kinh tế vĩ mô của Mỹ trong tuần này.

KIM LOẠI 12:05, 29/03/2021
Giá hai mặt hàng kim loại quý đã giảm dần biên độ dao động trong hai tháng qua sau khi những bất ổn gây ra bởi quá trình đàm phán gói cữu trợ kinh tế trị giá 1,900 tỷ của Quốc hội Mỹ.

Mặc dù cùng có biên độ thu hẹp, nhưng diễn biến của giá bạc có phần yếu hơn khi các mức đỉnh giảm liên tục. Sự suy yếu của giá bạc phần lớn là do sức khỏe của nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu ổn định, cùng với quá trình triển khai vaccine đang diễn ra khá tốt tại Mỹ khiến cho tâm lý của nhà đầu tư chuyển sang trạng thái risk-on, sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn và từ bỏ các mặt hàng phòng vệ như kim loại quý.

Dù vậy, gói kích thích kinh tế trị giá 1,900 tỷ đã thông qua cùng với những kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế khác của chính quyền Tổng Thống Biden vẫn là rủi ro tăng giá đối với giá bạc nói riêng và kim loại quý nói chung.


Riêng mặt hàng bạch kim, giá có phần ổn định hơn khi các nước đang thúc đẩy giảm thiểu khí thải carbon, một trong những ứng dụng quan trọng của bạch kim trong nhiều ngành công nghiệp, giúp tăng kỳ vọng đối với nhu cầu của mặt hàng kim loại này.

Mô hình cờ mà giá cả hai mặt hàng này đang hình thành cho thấy một đợt biến động lớn có thể sắp xảy ra, nhiều khả năng sẽ được thúc đẩy bằng số liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ trong tuần này.
Trong khi đó giá hai mặt hàng kim loại công nghiệp lại có những khác biệt nhất định. Giá đồng đi ngang trong thời gian qua, chủ yếu theo sự biến động của nền kinh tế Trung Quốc. Trong tuần trước, chỉ số hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc khởi sắc đã giúp giá đồng tăng trong phiên cuối tuần. Sang tuần này, giá đồng sẽ phụ thuộc lớn vào kinh tế vĩ mô của Mỹ. Về mặt kỹ thuật, mức giá tròn 4 USD đã hỗ trợ rất tích cực cho giá đồng trong thời gian qua, vì vậy nhiều khả năng giá đồng vẫn sẽ giữ trên mức giá này cho đến khi nhận được tác động của cố liệu kinh tế.

Trong khi đó, giá quặng sắt lại giảm trong phần lớn một tháng qua do thành phố Đường Sơn của Trung Quốc hạn chế hoạt động luyện thép ô nhiễm môi trường. Với hoạt động công nghiệp khởi sắc và kỳ vọng vào gói phát triển cơ shạ tầng chính phủ Mỹ đang thúc đẩy, gquặng sắt thể sẽ tiếp tục tăng theo nhu cầu. Hiện giá đang đối mặt với mức giá trong 160 nhưng vẫn thể tiếp tục tăng trong tuần khi các số liệu kinh tế hỗ trợ giá.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây