[Phân tích] Giá hai mặt hàng kim loại quý sẽ cùng tăng điểm trong phiên hôm nay

KIM LOẠI 15:54, 21/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 20/4, giá bạc và bạch kim đóng cửa với diễn biến trái chiều. Giá bạc tăng 0.01% lên mức 25.84 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, trong khi giá bạch kim giảm 0.85% xuống còn 1196.3 USD/ounce.
MXV News cho rằng, giá hai mặt hàng kim loại quý sẽ đồng loạt tăng trong ngày hôm nay, dự kiến biến động trong khoảng giá 26.0 – 26.2 USD/ounce và 1200 – 1210 USD/ounce.
Chỉ số Dollar Index bất ngờ tăng điểm lên mức 91.24 điểm sau 5 phiên giảm liên tiếp trong ngày hôm qua. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm, hỗ trợ kéo lực mua trở lại đối với các mặt hàng kim loại quý.
Có khá nhiều thông tin hỗ trợ cho giá hai mặt hàng kim loại quý trong phiên hôm nay. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Anh Quốc trong tháng 3 tăng 1.3%, so với mức tăng kì vọng 0.6%. Điều này cho thấy giá trị hàng hóa tăng mạnh trong thời gian qua tại quốc gia châu Âu này, từ đó khiến những lo ngại về tỉ lệ lạm phát gia tăng và hỗ trợ nhu cầu đầu tư tài sản trú ẩn trên thị trường.

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản mới đây cũng công bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo, Osaka và Hyogo do số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Số ca nhiễm trung bình ngày tại Nhật Bản đạt 5000 ca/ngày, với số ca tử vong hiện đã đạt xấp xỉ 10,000 người. Mặc dù tốc độ tiêm vaccine đã cho thấy những tiến triển rõ rệt, tuy vậy những chuyển biến không mấy khả quan này sẽ đem lại những tâm lý tiêu cực tới giới đầu tư.

Thị trường hiện đang hướng tới báo cáo thất nghiệp lần đầu tại Mỹ và cuộc họp của ECB trong ngày mai. Đây đều là những sự kiện rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nhóm kim loại quý, các nhà đầu tư cần theo dõi để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây