[Phân tích] Giá đường và cà phê đang có những biến động mạnh bất thường.

PHÂN TÍCH, CÔNG NGHIỆP 14:39, 23/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng đường và cà phê đồng loạt có các mức tăng đột biến ngay sau khi thị trường Mỹ mở cửa, chủ yếu do các lo ngại về lạm phát và lực kéo từ mức tăng của giá dầu thô.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tăng rất mạnh 4.49% lên mức 134.95 cent/pound. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của giá Arabica kể từ cuối tháng 11 năm ngoái đến nay và đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng gần 6 tháng. Đảng Dân chủ đang tìm cách để thúc đẩy gói kích thích kinh tế được thông qua trước tháng 3, dấy lên lo ngại về khả năng lạm phát và đẩy đồng Dollar về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 đến nay.
Bên cạnh đấy, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng vừa phát đi cảnh báo về sương giá nghiêm trọng tại Brazil vào mùa đông năm nay ở Nam Bán cầu (tháng 6, 7 ,8). Trong bối cảnh nước Mỹ vừa trải qua hiện tượng thời tiết cực đoan, khi mà bang Texas trải qua đợt băng giá nghiêm trọng, các thông tin về thời tiết đang tác động mạnh đến tâm lý của giới đầu cơ hơn mức bình thường.
Vào tối nay, chủ tịch Cục dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội. Giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ có thể chịuđự ng mức lạm phát cao hơn mà không cần vội vàng tăng lãi suất. Điều này sẽ giúp hạ nhiệt thị trường trái phiếu và có thể tiếp tục gây sức ép lên đồng Dollar. Cộng thêm việc số lượng ca lây nhiễm đang có chiều hướng giảm tại Mỹ, nhu cầu tiêu thụ có thể tăng mạnh sẽ là yếu tố hỗ trợ với giá cà phê tại thời điểm này.
Về mặt kỹ thuật, giá đang tiếp tục gặp kháng cự quan trọng ở mức 135 cents nhưng vẫn có thể sẽ hướng đến vùng giá 140 cents trong trường hợp đồng Dollar tiếp tục suy yếu. Dòng vốn giữa các kênh tài chính trong phiên đang có sự luân chuyển mạnh, do đó, mức độ rủi ro và biến động sẽ tăng cao. MXV News vẫn thiên hơn về phương án giá sẽ điều chỉnh về vùng 130.00 – 132.00 cent trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tăng mạnh 3.43% lên mức 1416 USD/tấn, chủ yếu do lực kéo từ mức tăng của giá Arabica. Đây cũng là mức đóng của cao nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái đến nay. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự 1400 cũ sẽ trở thành mức hỗ trợ mới, khiến giá Robusta có thể sẽ khó giảm lại về dưới mức này trong ngắn hạn. Khoảng giá dự đoán trong phiên hôm nay sẽ là 1400 – 1430.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tăng mạnh 3.26% lên mức 17.44 cent/pound. Đà tăng của giá đường không chỉ được hỗ trợ bởi đồng Dollar suy yếu, mà còn bởi nhu cầu nhiên liệu gia tăng sẽ khiến các nhà máy chuyển sang sản xuất ethanol từ mật mía nhiều hơn, và làm giảm nguồn cung đường. Như MXV News đã dự đoán, giá đường hoàn toàn có thể test lại mức kháng cự quan trọng 18 cents trong ngắn hạn. Giá dầu thô và các mặt hàng nông sản vẫn đang tăng mạnh trong sáng nay, sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ về mặt tâm lý cho giá đường khi bước vào phiên tối. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ rủi ro về tâm lý chốt lời có thể gây cản trở đến đà tăng của giá đường, khi giá đã tăng đến hơn 10% chỉ sau 5 phiên. Vì thế, MXV dự đoán, giá đường có thể có dao động với biên độ 0.5 cent quanh mức 17.50 trong phiên hôm nay.

Tin; MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây