[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 14:04, 15/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 15/04, giá đường và cà phê tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng chung của toàn bộ thị trường hàng hóa, dưới sự dẫn dắt chủ yếu của giá dầu thô.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tăng mạnh 1.58% và là phiên tăng thứ 3 liên tiếp, đưa giá lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Đồng Dollar tiếp tục suy yếu và đẩy đồng Real tăng mạnh đã hạn chế lực bán từ nông dân Brazil, là nguyên nhân chính hỗ trợ cho giá Arabica nói chung và các mặt hàng cà phê nói riêng.
Bên cạnh đấy, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, hoạt động kinh tế ở nước này đã tăng tốc trở lại từ cuối tháng 2 tới nay, nhờ mức độ tiêm chủng rộng rãi của vaccine Covid-19, cũng góp phần tác động tích cực đến giá cà phê.
Về mặt kỹ thuật, giá đã vượt lên trên đường xu hướng giảm từ đầu tháng 3 đến nay, và chuyển sang một xu hướng tăng ngắn hạn mới từ đầu tháng 4. Dù đang bị cản ở đường Fibo 78.6% nhưng các loại hàng hóa nhìn chung đều đang tăng trong sáng nay, có thể ảnh hưởng tích cực và giúp giá Arabica có thể hướng đến mức kháng cự 135 cents trong hôm nay.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tăng mạnh trở lại sau 2 phiên đi ngang trước đó nhờ lực kéo của giá Arabica. Giá đã vượt lên mức kháng cự 1356 ở đường Fibo 23.6% và đang tiếp tục hướng đến đường Fibo 38.2% ở vùng giá 1380. Vùng mây kumo phía phước không quá dày cùng với đường MACD vừa cắt lên trên mức 0 sẽ là các yếu tố hỗ trợ đáng kể cho giá Robusta. Giá có thể sớm vượt lên mức 1380 trong tuần này nếu đồng Dollar tiếp tục suy yếu.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tăng rất mạnh 2.79%, chủ yếu do lực kéo từ mức tăng đến gần 5% của giá dầu thô. Bên cạnh đấy, tương tự với giá Arabica, gđường đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây và chính thức vượt lên đường xu hướng giảm từ đầu tháng 3 đến nay. Điều này cho thấy các tác động từ đồng Dollar đồng Real đến 2 mặt hàng này khá giống nhau, do Brazil là quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới về cả đường và phê. Về mặt kỹ thuật, giá sau khi vượt lên vùng mây kumo đang bị cản lại đường Fibo 38,2%. Giá tăng nhưng khối lượng giảm dần cho thấy lực mua không còn quá mạnh. Trong khi đó, RSI đang dấu hiệu phân kỳ chạm lên vùng quá mua, làm tăng xác suất giá thể điều chỉnh trong hôm nay. MXV News dự đoán, khoảng dao động trong hôm nay có thể là 15.60 16.00 


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây