[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể tiếp tục phục hồi dù chưa thoát được xu hướng giảm.

CÔNG NGHIỆP 13:35, 06/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và cà phê Arabica đồng loạt tăng nhẹ nhờ các số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và đồng Dollar tiếp tục suy yếu. Cà phê Robusta không giao dịch trong ngày hôm qua do các nước châu Âu vẫn nghỉ Lễ Phục sinh.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tăng 0.41%, lên mức 122.10 cent/pound. Thời tiết khô tại bang Minas Gerais vẫn đang gây ra nhiều lo ngại đối với năng suất mùa vụ năm nay, khi mà lượng mưa trong tuần này dự báo đạt khoảng 8.2mm, chỉ bằng 32% so với mức trung bình hằng năm.
Tuy nhiên, Hiệp hội Cà phê Mỹ (NCA) cho biết, doanh số cà phê từ đầu tháng 1 đến nay đã tăng 30% nhờ tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống.

Bên cạnh đấy, sản lượng của Hợp tác xã cà phê Cooxupe – Brazil trong năm nay được dự báo chỉ đạt khoảng 7.49 triệu bao (1 bao = 60kg), giảm mạnh hơn 30% so với 10.99 triệu bao đã thu hoạch trong năm ngoái. Đây sẽ là các yếu tố hỗ trợ đáng kể cho giá cà phê trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang kẹt trong kênh xu hướng giảm hình thành từ cuối tháng 2. Đường MA20 cắt xuống đường MA50 là một tín hiệu khá tiêu cực, tuy nhiên vùng hỗ trợ 120 cents hiện tại khá khó để phá vỡ. Rất có thể giá Arabica sẽ tiếp tục hướng đến vùng gái 125.00 trong phiên hôm nay.

Giá đường đóng cửa phiên đầu tuần với mức tăng gần 1%, cản lại đà giảm mạnh từ giữa tháng 2 đến nay. Tổng sản lượng mía của Thái Lan năm nay giảm xuống chỉ còn 66.66 triệu tấn, so với 74.86 triệu tấn của niên vụ trước do hạn hán tại nhiều khu vực. Mặc dù nhu cầu đối với đường Thái Lan đã giảm mạnh khi Việt Nam công bố kế hoạch áp thuế chống bán phá giá 33.88% đối với đường thô của Thái Lan và 48.88% đối với đường tinh luyện, nhưng việc thiếu container làm cho cước vận tải biển gia tăng gần 30% so với cùng kỳ 2020 sẽ hạn chế đáng kể lực bán.

Việc giá dầu thô giảm rất mạnh trong phiên hôm qua do lo ngại về nguồn cung gia tăng trong thời gian tới, không gây ảnh hưởng đến giá đường cũng đang là một tín hiệu tích cực. MXV News cho rằng giá có thể test lại mức kháng cự 15 cents trong phiên hôm nay, nhưng xác suất để vượt lên trên mức 15.20 hiện tại là không cao. Khoảng dao động dự kiến sẽ là 14.80 – 15.10.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây