[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể tiếp trái chiều trong phiên hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 13:35, 13/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và cà phê Arabica diễn biến trái chiều với các mức thay đổi không quá 1%, trong khi giá Robusta đóng cửa giữ nguyên so với phiên cuối tuần trước.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tăng 0.67% lên mức 128.10 cent/pound, sau khi đã tìm cách test lại mức kháng cự 129 cents như MXV News đã dự đoán trước đó nhưng không vượt lên được.
Hiệp hội Cà phê Mexico giảm dự báo sản lượng cà phê năm nay của nước này đi 200,000 tấn, là yếu tố hỗ trợ giá, tuy nhiên mức giảm mạnh gần 1% của đồng Real sau khi ngân hàng Trung ương Brazil tăng dự báo Chỉ số Giá tiêu dùng Quốc gia Mở rộng (IPCA) từ 4.81% lên mức 4.85%, đã hạn chế đà tăng.
Mỹ đã tiêm chủng cho 22% dân số trong khi tỷ lệ này ở Anh là 11%. Các quốc gia khác chưa bắt kịp với tỷ lệ tiêm chủng ở Pháp và Đức chỉ khoảng 6%. Chính quyền Anh đang dần nới lỏng phong tỏa, các nhà hàng quán ăn hiện đã được đặt chỗ hết từ nay đến hết tháng. Lực cầu bị dồn nén thời gian dài sẽ bật tăng trở lại khá mạnh khi tốc độ tiêm chủng tăng lên, là các yếu tố “bullish” với các loại hàng hóa, đặc biệt là cà phê.
Về mặt kỹ thuật, giá vừa vượt lên khỏi vùng mây kumo, và đang có xu hướng tìm đến cạnh trên của kênh xu hướng giảm trước đó, tương đương với vùng giá 130 cents. Mặc dù vậy, volume có xu hướng yếu đi khi thị trường bắt đầu chuyển dần sang hợp đồng tháng 7, và đường MACD có dấu hiệu cắt xuống đường Signal mang lại tâm lý khá tiêu cực với thị trường. Trong 2 lần gần nhất MACD cắt xuống khi ở trên mức 0, giá đều giảm. Do đó, MXV News dự đoán giá sẽ khó vượt được mức 130 tại thời điểm này. Khoảng dao động dự kiến sẽ là 127.00 – 130.00


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa giữ nguyên ở mức 1343 USD/tấn. Giá tăng khá mạnh trong đầu phiên nhờ các số liệu xuất khẩu cà phê 117 tích cực trong tháng Ba của Việt Nam, khi đã tăng gần 40% so với tháng Hai. Tuy nhiên, trong bối cảnh Brazil đã bắt đầu bước vào thu hoạch mùa vụ Robusta, với các dự báo về sản lượng sẽ tăng xấp xỉ gần 10% trong năm nay, sẽ là yếu tố cản trở đáng kể đến giá mặt hàng này trong thời gian tới.
Về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản khá mạnh ở đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, cùng với mức giá tròn 1350. Nếu đồng Dollar phục hồi trong phiên hôm nay nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, nhiều khả năng giá sẽ hướng lại về vùng giá 1330. 

Giá đường kỳ hạn tháng 5 giảm trlại trong ngày hôm qua sau khi đã tăng liên tiếp 2 phiên cuối tuần trước, với mức giảm 0,71%. Mặc giá dầu thô phục hồi trở lại, nhưng áp lực bán từ các yếu tố kỹ thuật đã khiến giá giảm mạnh trở lại vào cuối phiên. Thời tiết các vùng gieo trồng mía đường chính được dự báo khá thuận lợi trong tuần này khiến cho giá đường không nhận được nhiều lực hỗ trợ. Về mặt kỹ thuật, vùng mây kumo khá dày phía trước cùng với cạnh trên của kênh xu hướng giảm cũng sẽ tiếp tục tạo áp lực lớn lên giá đường. MXV News dự đoán, giá có thể quay trở lại vùng hỗ trợ 15.20 trong phiên hôm nay, trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây