[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 14:43, 09/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê trên 2 sàn có diễn biến trái chiều còn giá đường chịu sức ép lớn từ mức giảm của giá dầu thô.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tăng nhẹ 0.23%, kết thúc chuỗi 6 phiên giảm mạnh liên tiếp trước đó, bất chấp việc đồng Real giảm rất mạnh xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5/2020 đến nay.

Thời tiết các vùng gieo trồng chính tại Minas Gerais được dự báo sẽ ít mưa hơn trong vài ngày tới. Bên cạnh đấy, tâm lý háo hức của thị trường khi gói cứu trợ sắp được thông qua cũng sẽ hỗ trợ đáng kể cho giá Arabica tại thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, giá đường MA50 và cùng mây kumo đang làm rất tốt vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, giá bị cản lại ở ngưỡng 131 cents, trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Xác suất tăng trở lại của Arabica vẫn đang nhỉnh hơn với kỳ vọng giá sẽ test lại kháng cự 131 cents trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tiếp tục giảm mạnh 20 USD và là phiên giảm thứ 7 liên tiếp, chủ yếu vẫn ảnh hưởng từ mức tăng mạnh của đồng Dollar Mỹ. Mặc dù Arabica đang trong năm mất mùa do chu kỳ “2 năm” của cây cà phê, nhưng trong báo cáo gần nhất, hãng tư vấn StoneX dự báo sản lượng cà phê Robusta của Brazil năm nay ở mức 20 triệu bao, tăng 11% so với niên vụ trước. Kết hợp với việc đồng Real suy yếu khiến nông dân nước này tiếp tục đẩy mạnh bán hàng và gây sức ép lên giá.

Về mặt kỹ thuật, giá đang đi sâu vào vùng mây kumo và đã rơi khỏi đường MA50. Giá có thể tiếp tục hướng về vùng 1340 – 1350, tương đương mức Fibo 78.6 nếu đồng Dollar tiếp tục tăng trong phiên hôm nay. Ở hướng ngược lại, giá có thể giằng co mạnh tại vùng giá 1360 – 1380 để chờ thêm các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm 1.22% trong phiên đầu tuần, chủ yếu do áp lực từ mức giảm của giá dầu thô. Bên cạnh đấy, việc đồng Real giảm gần về mức thấp nhất trong lịch sử cũng khiến áp lực bán áp đảo trong suốt cả phiên. Tuy nhiên thời tiết tại Sao Paolo không quá thuận lợi trong thời gian tới, slực hỗ trợ đáng kể cho giá đường. Về mặt kỹ thuật, đường Kijun của chỉ báo Ichimoku đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ. Trong khi đó phía trên, vùng giá 16.50 16.60 cũng tạo ra lực bán khá lớn về mặt kỹ thuật. Giá đường đang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn chưa nhiều thông tin để tác động mạnh đến giá ở thời điểm này. MXV News dự đoán gthể vẫn đi ngang với vùng giá 16.00 16.50 trong phiên hôm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây