[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay.

[CÔNG NGHIỆP 13:50, 02/02/2021]
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và cà phê Robusta tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng từ phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá Arabica cũng quay đầu phục hồi trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tăng rất mạnh gần 2%, vượt lên trên mức kháng cự quan trọng 125 cents. Nguyên nhân chủ yếu của mức tăng trên đến từ việc đồng Real tăng mạnh 0.55% do kỳ vọng ngân hàng trung ương Brazil sớm nâng lãi suất, trong bối cảnh nền chính trị nước này có sự thay đổi tích cực với việc bầu cử Tân chủ tịch Hạ viện và Thượng viện. Mức tăng này đã hạn chế rất lớn lực bán của nông dân Brazil, kết hợp với việc giá Arabica một lần nữa được hỗ trợ mạnh ở đường trung bình động 50 ngày khiến cho lực mua áp đảo.
Việc triển khai vaccine tại Mỹ cũng đang mang lại tín hiệu tích cực, khi số người được tiêm đã nhiều hơn số người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, việc gói kích thích kinh tế 1,900 tỷ USD của tổng thống Joe Biden có thể sẽ bị đàm phán lại còn 1/3 đang khiến đồng Dollar mạnh lên và tác động “bearish” đến giá các loại hàng hóa. Thời tiết tại bang Minas Gerais cũng sẽ khá thuận lợi trong tuần này khi phần lớn các khu vực đều nhận được lượng mưa nhiều hơn mức trung bình.
Về mặt kỹ thuật, đường Tenkan vừa cắt xuống đường Kijun của chỉ báo Ichimoku và đường MA20 ngày càng thu hẹp khoảng cách với đường MA50 chưa cho thấy một dấu hiệu nào giá sẽ vượt lên hẳn khỏi mức 125 cent tại thời điểm này. MXV News dự đoán giá Arabica nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động lình xình trong khoảng 123.00 – 126.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng 1.07% lên mức 1320 USD/tấn đúng như MXV News đã dự đoán. Lực mua kỹ thuật tại hỗ trợ tâm lý 1300 và lo ngại về diễn biến mới của dịch Covid tại Việt Nam là nguyên nhân chính của mức tăng trên. Giá đang bị cản lại ở đường Tenkan và MA20 nhưng lực bán ở đây không quá mạnh, vì thế giá Robusta có thể sẽ tiếp tục đi theo diễn biến của giá Arabica trong phiên hôm nay. Đồng Dollar mạnh lên khiến giá cũng khó vượt được vùng giá 1330 ở thời điểm hiện tại. Khoảng dao động dự kiến hôm
nay sẽ là 1310 – 1327.

Giá hợp đồng đường gapup ngay khi mở cửa phiên hôm qua và tiếp tục tăng mạnh sau đó, để vượt lên trên mức kháng cự quan trọng 16 cents, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung đường giao ngay trên toàn cầu. Đồng Real tăng trở lại cũng khiến nông dân Brazil không đẩy mạnh bán hàng, nhất khi thời tiết tại Sao Paolo đang xu hướng khô hơn trong tuần này. Tuy nhiên, thặng đường toàn cầu trong niên vụ 21/22 được dbáo sẽ tăng lên mức 2.8 triệu tấn, từ mức thặng dự ước tính mức 0.5 triệu tấn trong niên vụ 20/21. Nguyên nhân đến từ việc sản lượng đường tại Ấn Độ được dự báo stăng từ 32.4 lên 33 triệu tấn, còn tổng mức sử dụng mía cho việc sản xuất đường Brazil tiếp tục duy trì mức 46%, so với chỉ 34% trong niên vụ 19/20. Các thông tin trên sẽ cản lại đà tăng của giá đường. Về mặt kỹ thuật, giá đường break khỏi trend giảm từ giữa tháng 1 đến nay đang phục hồi trở lại. MXV News dự đoán giá đường sẽ dao động với vùng giá 15.90 16.50 trong phiên hôm nay để chờ thêm c thông tin mới.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây