[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể ít biến động trong lúc chờ đợi kết quả cuộc họp của FED.

CÔNG NGHIỆP 14:05, 17/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt tăng mạnh trở lại chủ yếu nhờ các yếu tố kỹ thuật giống như MXV News đã phân tích trước đó.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tăng 1.82% nhờ đà tăng của đồng Real. Mặc dù kết thúc phiên đồng Real đảo chiều giảm nhẹ nhưng trong phiên Mỹ, đồng Real đã tăng gần 2% khiến cho lực bán ra từ nông dân Brazil giảm đáng kể.

Trong khi đó, GCA cho biết, tồn kho cà phê tại các cảng ở Bắc Mỹ giảm xuống mức 5.79 triệu bao, thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây kết hợp với lực mua kỹ thuật của giới đầu cơ khiến cho giá bật tăng mạnh.

Trong hôm nay, thị trường đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp của FED. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg kỳ vọng Fed sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 từ mức 4,2% lên mức 5,8%. Điều này có thể làm đồng Dollar suy yếu và quá đó hỗ trợ giá các loại hàng hóa.

MXV News dự đoán, giá có thể tiếp tục dao động với vùng giá 133.00 – 136.00 trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tăng trở lại 1.3% sau 2 phiên giảm liên tiếp và đã vượt trở lại mức kháng cự tâm lý 1400. Tồn kho thương mại tại các sàn đều đang giảm do ảnh hưởng từ việc thiếu container vận tải trên toàn cầu, khiến cho lực bán sẽ không quá mạnh tại thời điểm này. Trong trường hợp giá Arabica mạnh lên, nhiều khả năng giá Robusta cũng sẽ chuyên lên dao động ở vùng giá 1405 – 1425, tương ứng với 2 đường Fibo 50% và 38.2%.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tăng 1.12% chủ yếu cũng nhờ việc đồng Real tăng khiến cho lực mua áp đảo thị trường ngay khi mở cửa phiến. Giá đã vượt lên các mốc 16.20 và 16.50 đúng như MXV News đã dự đoán, trước khi quay đầu giảm trở lại vào cuối phiên do ảnh hưởng từ việc giá dầu thô tiếp tục suy yếu.

Mặc dù giá dầu đang chững lại do các thông tin tiêu cực liên quan đến quá trình tiêm vaccine và tồn khô dầu thô tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên trong thời gian tới, nhu cầu đối với nhiên liệu sẽ có thể tăng nhờ các khoản thanh toán mà chính phủ phát cho người dân theo gói cứu trợ. Và qua đó, sẽ là yếu tố “bullish” đáng kể với giá đường. MXV News cho rằng giá đường sẽ dao động tiếp ở vùng giá 16.20 – 16.50 trong hôm nay để chờ các thông tin mới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây