[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể diễn biến theo các yếu tố kỹ thuật trong phiên hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 14:13, 16/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt suy yếu, do sức ép từ việc đồng Dollar tiếp tục mạnh lên.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm nhẹ 0.68%, chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp trước đó. Khoảng dao động trong ngày cũng là rất lớn, lên đến gần 5 cents, trong khi khoảng dao động trung bình từ đầu tháng 3 đến nay chỉ rơi vào khoảng 3.45 cents. Trong 2 lần gần nhất giá Arabica dao động với biên độ lớn, giá thường đảo chiều ngay sau đó.

Giống với dự đoán của MXV News, giá Arabica đã nhanh chóng chạm đến vùng giá 135 cents ngay khi mở cửa trở lại, nhờ kỳ vọng vào nhu cầu sẽ gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, chỉ số Dollar Index tiếp tục tăng, bất chấp việc chính phủ Mỹ vừa thông qua một trong những gói kích thích kinh tế lớn nhất lịch sử, đã khiến cho đồng Brazil suy yếu và qua đó, tạo ra áp lực bán lớn lên các mặt hàng cà phê.

Về mặt kỹ thuật, kết thúc phiên hôm qua bằng cây nến Spinning top ở đỉnh một xu hướng tăng ngắn hạn, cho thấy một xác suất điều chỉnh trong phiên hôm nay là khá cao. Nếu mở cửa phiên hôm nay, giá test lại dưới mức hỗ trợ 131 cents thì nhiều khả năng giá có thể giảm về vùng 129.00 – 130.00 trong ngắn hạn.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm hơn 1%, nối dài đà giảm từ phiên cuối tuần trước. Thời tiết thuận lợi ở Rondonia cộng thêm đồng Real giảm khiến nông dân Brazil đẩy mạnh việc bán hàng. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, giá sau khi bị cản lại ở đường Fibo 38.2% đã giảm mạnh và đà giảm chỉ bị cản nhờ đường Fibo 31.8%. Giá Robusta hoàn toàn có thể tăng trở lại vùng giá 1400 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm không đáng kể, chỉ duy nhất 0.01 cent, trong bối cảnh thị trường dầu thô cũng suy yếu. Thời tiết Brazil lại đang quay ngược tác động thuận lợi cho mùa vụ mía đường, khiến cho giá đường có thể tiếp tục test lại mốc hỗ trợ quan trọng 16 cents. Tuy nhiên, MXV News cho rằng, giá đường hoàn toàn khó có thể giảm sâu về dưới mức này ở thời điểm hiện tại. Về mặt kỹ thuật, giá có thể bật lên từ đường Fibo 61.8% để hướng về các đường Fibo 50% và 38.2%, tương ứng với các mức giá 16.20 và 16.50 cents.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây