[Phân tích] Giá đường và cà phê Arabica có thể sẽ đi ngang với khoảng hẹp trong phiên cuối tuần

14:21, 05/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 04/02, giá đường và cà phê đóng cửa trong sắc xanh giống như MXV News đã dự đoán trước đó. Khoảng cách giữa giá Robusta và Arabica tiếp tục được thu hẹp nhờ các lo ngại về nguồn cung tại Việt Nam, quốc gia xuất khẩu Robusta số 1 thế giới.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tăng không đáng kể 0.1 cents sau một phiên rung lắc khá mạnh. Đối với những sản phẩm có tính mùa vụ trên sàn hàng hóa, thời tiết tại các vùng gieo trồng chính luôn là yếu tố tiềm ẩn để tác động vào giá. Lượng mưa lũy kế cao hơn nhiều so với mức trung bình tại Minas Gerais là nguyên nhân chính khiến giá Arabica giảm rất mạnh trong đầu phiên hôm qua. Bên cạnh đấy, đồng Real giảm mạnh sau 3 phiên tăng mạnh liên tiếp cũng là yếu tố tạo áp lực lên giá cà phê do tâm lý tranh thủ bán hàng của nông dân. Tuy nhiên, thời tiết dù thuận lợi cũng sẽ không đảo ngược được chù kỳ “hai năm” của cây cà phê tại đây, khiến giá không thể giảm quá sâu được và phục hồi trở lại.
Về mặt kỹ thuật, vùng mây kumo hiện tại là quá dày để giá có thể đâm xuyên qua được trong ngắn hạn. Không những vậy, giá còn được hỗ trợ mạnh bởi đường MA50. Việc xuất hiện một cây nên Hammer với bóng nến dài cũng sẽ là một dấu hiệu cho thấy giá có thể bật tăng trở lại từ vùng giá hiện tại. Mục tiêu hôm nay của giá Arabica vẫn sẽ thiên về xu hướng test lại kháng cự 125 cents và có thể tiếp tục hướng tới mức 127 cents. Xác suất để giá Arabica có thể đóng cửa vượt lên mức 125 sẽ tăng nếu đồng Dollar suy yếu trong tối nay, còn không giá vẫn sẽ giằng co tại vùng giá 123.00 – 125.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU tiếp tục tăng mạnh 20 USD trong phiên hôm qua, chủ yếu vẫn do lo ngại về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và giá cước vận tải biển tiếp tục tăng cao theo xu hướng tăng của giá Dollar. Trong khi đó, dịp Tết cổ truyền đến gần cũng khiến thế giới lo ngại về việc nguồn cung Robusta sẽ bị hạn chế trong ngắn hạn.
Về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản lại tại đường Kijun của chỉ báo Ichimoku và đây là một mức kháng cự tương đối mạnh. Ngay phía trên đấy sẽ là đường MA50 và mây kumo ở vùng giá 1355. Giá Robusta có thể test lại mức này trong phiên hôm nay nhưng lực mua hiện tại là hơi yếu để giá có thể vượt qua được mức cản này. Tuy nhiên, trong trường hợp đồng Dollar bất ngờ giảm và giá Arabica tăng mạnh thì giá Robusta hoàn toàn có thể đóng cửa ở trên mức 1350.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 hầu như không thay đổi trong phiên hôm qua với mức tăng duy nhất 0.1 cents. Không thông tin nào mới trong phiên hôm qua đôi với thị trường đường, ngoài việc sản lường của Thái Lan niên vụ 21/22 sẽ phục hồi mạnh trở lại. Đây cũng yếu tố bearishkhiến giá đường giảm khá mạnh vào đầu phiên. Tuy nhiên thời tiết bất lợi tại Sao Paolo, bang gieo trồng mía đường lớn nhất Brazil, đã giúp giá phục hồi trở lại vào cuối phiên. Về mặt kỹ thuật, giả đã bật lên từ đường Kijun trên chỉ báo Ichimoku, lực mua mức hỗ trợ mạnh 16 cents. Xu hướng tăng của giá dầu thô thế giới đang tác động tích cực đến các mặt hàng đường khi các nhà máy sản xuất sẽ ưu tiên sản xuất ethanol từ mía đường nhờ giá cao, thay dùng rỉ mật để sản xuất đường, và tác động đến nguồn cung đường trong ngắn hạn. Nhưng trong bối cảnh cũng chưa nhiều thông tin bullsihđồng Dollar đang duy trì mức cao, giá cũng sẽ khó tăng mạnh. MXV News dự đoán giả thể sẽ dao động với biên độ khoảng 0.2 cents quanh mức 16 cents

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây