[Phân tích] Giá đường và Arabica có thể test lại các mức kháng cự quan trọng trong hôm nay

[CÔNG NGHIỆP 14:37, 15/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 14/01, giá đường và cà phê Arabica tiếp tục duy trì đà tăng mạnh, trong khi giá Robusta giữ nguyên không thay đổi.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 đóng tăng 1.68% lên mức 127.35 cent/pound, cao nhất từ đầu năm đến nay. Dòng vốn tiếp tục đổ dồn vào thị trường hàng hóa trong phiên hôm qua, khi phố Wall giảm điểm và kỳ vọng của giới đầu tư vào gói cứu trợ lên đến 1,900 tỷ USD mà tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất. Thông tin này tiếp tục khiến cho đồng Real tăng mạnh và hạn chế rất nhiều lực bán ra từ nông dân. Mặc dù lượng mưa trong 10 ngày tới được dự báo vẫn nhỉnh hơn mức trung bình, tuy nhiên sẽ không đủ để bù đắp những tác động do thời tiết khô hạn trong giai đoạn đầu mùa vụ gây ra. Và trong bối cảnh sản lượng năm nay sẽ vào năm thấp trong chu kỳ “2 năm” của cây cà phê. Thì xác suất để giá cà phê có thể tiếp tục test lại mức đỉnh gần nhất, ở vùng giá 129.40 là khá cao.
MXV News vẫn giữ nguyên dự đoán từ đầu tuần là có khả năng giá Arabica có thể chạm mức 130 cents, với khoảng dao động kỳ vọng ở vùng: 126.00 – 130.00.

Đối với cà phê Robusta, mặc dù được hỗ trợ tích cực từ xu hướng tăng của Arabica, nhưng nền kinh tế khu vực Eurozone đang phải chống chọi ác liệt với đại dịch covid-19, và theo Thủ tướng Đức, có thể kéo dài tới kỳ Lễ Phục Sinh năm nay, khiến cho giá chưa bứt lên được. Về mặt kỹ thuật, cây nến hammer tạo ra trong phiên hôm qua vẫn nằm trọng vẹn trong biên độ của cụm nến engulfing trước đó, vẫn có thể tác động tích cực đến giá Robusta trong phiên hôm nay. Khoảng dao động dự kiến sẽ là 1330 – 1350.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 có gapup ngay khi mở cửa và tăng rất mạnh hơn 5%, lên 16.67 cent/pound. Đây tiếp tục là mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4/2017 đến nay. Việc giá dầu thô tăng mạnh trong suốt thời gian va rồi khiến cho các nhà máy sản xuất mía đường của Brazil chuyển sang sản xuất nhiều ethanol hơn và làm cho nguồn cung đường của nước này giảm xuống, kết hợp với một đồng Real mạnh càng khiến cho lực bán hầu như không có trong phiên hôm qua. Bên cạnh đấy, nhu cầu đường cao trong dịp cuối năm tại các nước châu Á như Trung Quốc, Indonesia,… khi dịp Tết Nguyên đán đến gần cũng tác động “bullish” mạnh đến giá đường trong giai đoạn này. Về mặt kỹ thuật, trên biểu đồ giá đường 10 năm, giá đường đang đi vào vùng mây đỏ vi đường dẫn dẫn B nằm ở mức 17 cents. Do đó, đây sẽ là mức kháng cự rất mạnh trong thời gian tới. MXV News dự đoán, giá đường sẽ rung lắc mạnh với khoảng 16.00 – 17.00 trong phiên hôm nay. 

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây