[Phân tích] Giá đường và Arabica có thể đi ngang với khoảng rộng để chờ thông tin mới.

CÔNG NGHIỆP 13:30, 05/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch 04/05, giá đường và cả 2 mặt hàng cà phê đồng loạt tăng trở lại.
Giá Arababica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US chỉ tăng rất nhẹ 0.1 cents, nhưng đã chấm dứt được chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp trước đó, chủ yếu nhờ lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ quan trọng 140 cents.

Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO) cho biết, xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng Ba đạt mức 11.94 triệu bao (1 bao = 60kg), tăng nhẹ so với mức 11.66 triệu bao cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế xuất khẩu cà phê toàn cầu trong 6 tháng đầu niên vụ 20/21 cũng tăng 3.5% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu đang dần được phục hồi.

Về mặt kỹ thuật, ngoài việc được hỗ trợ bởi đường trendline cùng đường Fibo 38.2%, thì các chỉ báo MACD hay RSI đều chưa cho thấy tín hiệu giá có thể sớm tăng trở lại. Trong khi đó, đường Tenkan đang bắt đầu cắt xuống đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm cho giá giằng co tại vùng giá 140.0 – 143.0 trong phiên hôm nay.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng 1.24% lên mức 1474 USD/tấn, đúng như các dự đoán trước đó của MXV News.
Đây cũng là mức giá đóng cửa cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây với mặt hàng này, chủ yếu do lo ngại về nguồn cung có thể gián đoạn do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại tại các nước Nam Á và Đông Nam Á.

Tuy nhiên, việc Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen bất ngờ đưa thông tin về việc chính phủ Mỹ có thể nâng lãi suất trong thời gian tới, dù đã được đính chính lại sau đó, vẫn đang khiến đồng Dollar có xu hướng phục hồi trong ngắn hạn. Việc này sẽ cản trở giá Robusta hướng đến vùng giá 1500 trong tuần này.
Về mặt kỹ thuật dù đường MACD cắt xuống đường Signal ở trên mức 0 nhưng chưa nhiều dấu hiệu giá có thể sẽ điều chỉnh Vì thế MXV New dự đoán, giá vẫn có khả năng test lại kháng cự 1480 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 tăng rất mạnh 2.33% trong ngày hôm qua, xóa đi toàn bmức giảm của phiên trước đó, đóng cửa lên mức 17.12 cent/pound. Diễn biến tăng mạnh của giá dầu thô cùng việc thu hoạch 

mùa vụ mía bị trì hoãn tại Brazil do tác động từ thời tiết khô hạn các yếu tố chính hỗ trợ cho giá. Mặc dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Ấn Độ nhưng nhu cầu cao đối với sản xuất ethanol được hỗ trợ bởi giá dầu thô thế giới vẫn đang hỗ trợ tích cực cho giá đường, nhất trong bối cảnh sản lượng sụt giảm mạnh tại Brazil. Giới phân tích Ấn Độ cho rằng, giá đường hoàn toàn thể vượt mức 20 cents vào cuối năm nay. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản lại bởi đường Kijun của chỉ báo Ichimoku đường SMA20. Các chỉ bảo RSI MACD cũng đang thiên về xu hướng “bearishyếu tố cản trở đà tăng của giá đường. Nhiều khả năng giá đường vẫn sẽ duy trì diễn biến giằng co với biến độ tầm 3 cents quanh mức 17.0 trong tuần này để chờ các thông tin mới.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây