[Phân tích] Giá đường có thể chịu nhiều sức ép khi đến ngày đáo hạn hợp đồng

CÔNG NGHIỆP 15:51, 30/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 29/04, giá đường và cà phê đồng loạt suy yếu và chính thức bước vào giai đoạn điều chỉnh sau một thời gian “tăng nóng” trước đó.
Giá cà phê Arabica tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa giảm mạnh gần 2%, xuống mức 143.00 cent/pound. Sản lượng Arabica tại Colombia – nước xuất khẩu cà phê Arabica số 2 thế giới – được dự báo ổn định ở mức 14 triệu bao. Dù lo ngại về sản lượng sụt giảm tại Brazil, nhưng việc giá đã tăng gần 10% chỉ sau một tuần khiến tâm lý chốt lời của giới đầu cơ tăng cao.

Mặc dù GDP quý I của Mỹ đã tăng lên mức 6.4%, so với mức 4.3% của quý IV/2020, nhưng con số này lại thấp hơn một chút so với dự đoán của giới phân tích. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở mức 553,000 người, cao hơn 4,000 so với mức dự đoán, cũng góp phần gây sức ép lên giá trong phiên hôm qua.

Về mặt kỹ thuật, giá đang nhận được hỗ trợ bởi đường Fibo 261.8% và đương SMA20, quanh vùng giá 143 cents. Tuy nhiên, đường MA đang cắt xuống đường Signal, cùng với sức ép của giai đoạn điều chỉnh sẽ khiến giá khó có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay, nhất là khi các quỹ thường sẽ tất toán vị thế để điều chỉnh lại danh mục đầu tư trong phiên cuối tháng. MXV News dự đoán giá có thể giằng co với biên độ khoảng 2 cents quanh mức 143, với xác suất giảm có phần nhỉnh hơn.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm hơn 1%, về mức 1452 USD/tấn, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp trước đó. Xuất khẩu cà phê tháng Tư của Việt Nam được Tổng cục Thống kê ước tính ở mức 110,000 tấn, giảm 35.15% so với tháng Ba, đã tác động tiêu cực đến thị trường và khiến giá bị đẩy trở lại từ vùng giá 1480.

Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ bưởi đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku ở vùng giá 1450. MXV News dự đoán, giá có thể giằng co quanh mức này với biên độ khoảng 10 USD trong phiên hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 tiếp tục giảm khá mạnh 1.23% phiên thứ 2 liên tiếp, đóng cửa về mức 16.93 cent/pound. Tâm chốt lời khi đến sát ngày đáo hạn của hợp đồng đường tháng 5 (30/04) đã khiến lực bán tiếp tục áp đảo trong phiên hôm qua. Việc để mất mốc hỗ trợ quan trọng 17 cents của hợp đồng tháng 7 cũng sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán, giá có thể tiếp tục test mức hỗ trợ 16.5 cents, tương đương với đường Fibo 261.8% trong phiên hôm nay

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây