[Phân tích] Giá đường có thể cần điều chỉnh trước khi vượt kháng cự quan trọng.

CÔNG NGHIỆP 13:29, 22/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 21/04, giá cà phê trên 2 sàn diễn biến trái chiều nhau, trong khi giá đường tiếp tục tăng hơn 1% bất chấp xu hướng giảm mạnh của dầu thô.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US giảm nhẹ 0.19% với khoảng dao động đúng như dự đoán trước đó của MXV News.
Một loạt các thông tin tiêu cực về dịch Covid-19 đang bao trùm lên thị trường. Ấn Độ ghi nhận hơn 250,000 ca dương tính mới cùng 1,700 ca tử vong. Trong khi đó, Nhật Bản phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp với 3 thành phố lớn Tokyo, Osaka, Hyogo từ 29/4 – 9/5, thời điểm trùng với đợt nghỉ lễ “Tuần lễ Vàng” khiến cho nhu cầu tiêu thụ có khả năng sụt giảm mạnh.

Về mặt kỹ thuật, đường MA20 và đướng Tenkan của chỉ báo Ichimoku đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ. Bên cạnh đấy, đường MACD đang có dấu hiệu có khả năng cắt lên trên đường Signal cho thấy xác suất tăng vẫn nhỉnh hơn. MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục test lại mức kháng cự tâm lý 135 cents và có thể giằng co với biên độ 2 cents quanh mức này từ nay đến hết tuần.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tiếp tục tăng 0.86% phiên thứ 3 liên tiếp, nhờ đồng Dollar yếu và tình trạng thiếu containers khiến việc bán hàng từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Giá đã vượt lên trên mức kháng cự tâm lý quan trọng 1400 và vùng mây kumo giúp cho tâm lý thị trường có phần tích cực hơn và có thể đẩy giá lên đến mức 1440 – tương ứng với mức Fibo 61.8% – trong 1, 2 phiên tới.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tiếp tục tăng hơn 1%, lên mức 16.89 cent/pound, cao nhất từ trước đến nay đối với hợp đồng này. Thời tiết các vùng gieo trồng mía tại Brazil cùng với củ cải đường tại châu Âu vẫn đang gặp rất nhiều bất lợi, hỗ trợ rất mạnh cho giá đường bất chấp xu hướng giảm của giá dầu thô. Tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật đều đang tăng dần xác suất đảo chiều khi đường MACD bắt đầu cắt xuống đường Signal và RSI vẫn đang phân kỳ âm. Bên cạnh đấy, mức kháng cự tâm lý 17 cents cũng sẽ gây ra áp lực lớn.Do đó, MXVNews vẫn cho rằng giá đường sẽ cần có sự điều chỉnh, trước khi vượt lên được vùng này. Khoảng giá dự đoán trong 2 phiên cuối tuần này có thể là 16.60 – 17.10.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây