[Phân tích] Giá đồng vẫn còn dư địa tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay

[KIM LOẠI 14:30, 15/01/2021]
Kết thúc ngày giao dịch 14/01, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc xanh. Trong đó, giá đồng tăng mạnh 1.31%, đóng cửa lên mức 3.6645 USD/pound, qua đó tiếp nối đà tăng ở phiên giao dịch thứ ba liên tiếp.
Chỉ số Dollar Index giảm nhẹ xuống mức 90.24 điểm trong ngày hôm qua, sau khi đã cho thấy sự hồi phục khi đóng cửa ở phiên trước đó. Sự giảm điểm của đồng Dollar đã khiến giá các kim loại được niêm yết bằng đồng tiền này trở nên có giá trị hơn với những nhà đầu tư sử dụng đồng ngoại tệ khác, từ đó thúc đẩy lực mua cho kim loại đồng.
Tiêu điểm của thị trường trong ngày hôm qua là việc Hải quan Trung Quốc công bố số liệu nhập khẩu đồng nước này trong năm 2020. Theo đó, Trung Quốc đã nhập khẩu số lượng đồng cao kỉ lục 6.68 triệu tấn, tăng hơn 30% so với năm 2019 nhờ sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế thời điểm sau đại dịch.
Thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng tới thị trường trong ngày hôm nay là việc Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về gói cứu trợ kinh tế Mỹ, như những gì mà ông đã hứa. Những biện pháp kích thích ông Biden đưa ra được kì vọng sẽ hỗ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng tại cường quốc châu Mỹ này, từ đó khiến nhu cầu gia tăng cho các kim loại cơ sở như đồng và quặng sắt.

Chart, histogramDescription automatically generated

Trên biểu đồ, trend tăng đang tiếp tục được hình thành trong kênh giá. Trong đầu tuần, giá giảm như một nhịp điều chỉnh vì chưa thể phá vỡ đáy cũ ở 3.5055. Chỉ số RSI đang đi lên với giá trị khoảng 60, gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục trong hôm nay.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây