[Phân tích] Giá đồng sẽ suy yếu nhẹ trong phiên do dự báo thặng dư nhu cầu trong năm 2021.

KIM LOẠI 14:45, 04/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, tất cả các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm. Trong đó, giá đồng tăng 1.35%, đóng cửa lên mức 4.52 USD/pound, qua đó đánh dấu mức giá cao nhất kể từ tháng 8/2011.

Giá đồng bất ngờ hồi phục mạnh sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó, phá vỡ mức kháng cự 4.5 USD/pound nhờ kì vọng lạc quan vào phục hồi kinh tế thế giới và nhu cầu đồng ổn định. Số liệu kinh tế vĩ mô tích cực tại Hoa Kỳ, cùng với quyết định nới lỏng các biện pháp giãn cách của chính phủ các quốc gia châu Âu đang hỗ trợ cho nhu cầu kim loại công nghiệp.

Mặc dù vậy, MXV News cho rằng giá đồng sẽ hạ nhiệt trong ngày hôm nay, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.4 – 4.5 USD/pound, khi cán cân cung – cầu của thị trường này được dự báo sẽ thặng dư trong năm 2021.

Báo cáo mới nhất của Hội đồng nghiên cứu đồng quốc tế (ICSG) cho thấy, thị trường đồng có thể ghi nhận mức thặng dư khoảng 79,000 tấn trong năm nay, và dự báo có thể lên tới 109,000 tấn trong năm 2022.

Theo đó, ICSG cho rằng sản lượng khai thác đồng toàn cầu được kì vọng sẽ tăng lần lượt 3.5% và 3.7% trong năm 2021 và 2022, nhờ sự hồi phục mạnh từ hoạt động sản xuất nghèo nàn năm 2020 khi các tập đoàn khai khoáng liên tiếp đẩy mạnh hoạt động.

Bên cạnh đó, sản lượng đồng tinh chế cũng được dự báo tăng mạnh, cụ thể mức tăng được ICSG báo cáo là 3% trong cả 2 năm 2021 và 2022.

Những thông tin nêu trên khiến cho những lo ngại về tình trạng hạn chế nguồn cung đồng trên thế giới giảm bớt, trong bối cảnh nhu cầu cho kim loại đỏ này vẫn đang ở mức cao. Điều này sẽ gia tăng lực bán cho đồng trong phiên hôm nay, và có thể sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực tới mặt hàng này trong các phiên giao dịch còn lại của tuần này.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây