[Phân tích] Giá đồng sẽ hồi phục trở lại trong hôm nay sau ba phiên giảm mạnh.

KIM LOẠI 14:23, 26/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 25/3, giá đồng kì hạn tháng 5 giảm mạnh ở phiên thứ ba liên tiếp, đóng cửa xuống mức 3.978 USD/pound, qua đó ghi nhận mức giá thấp nhất 3 tuần do những lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc và sự hồi phục của đồng Dollar Mỹ.

Chỉ số Dollar Index được giữ nguyên ở mức 92.53 điểm trong phiên hôm qua, và đang hướng tới phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp trong ngày hôm nay. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu đang đặt nền kinh tế khu vực này một lần nữa rơi vào khủng hoảng, từ đó hỗ trợ cho sự khởi sắc của đồng Dollar Mỹ so với các đồng ngoại tệ khác.

Bên cạnh đó, giá đồng cũng chịu sức ép khi những lo ngại về nhu cầu giảm đi dấy lên trên thị trường. Nhu cầu đồng tại Trung Quốc được báo cáo suy yếu nhẹ trong thời gian vừa qua, trong khi những lệnh tái phong tỏa tại châu Âu đang khiến tâm lý giới đầu tư trở nên tiêu cực. Hơn nữa, việc công nhân mỏ đồng Los Pelambres nhượng bộ, chấp thuận lời đề nghị hợp đồng mới của công ty chủ quản cũng là yếu tố gây áp lực lên giá.


Tuy nhiên, MXV News cho rằng giá đồng sẽ hồi phục trong ngày hôm nay, trong bối cảnh giá đã tăng trở lại mức hỗ trợ 4.0 USD/pound. Đồng vốn đang trong giai đoạn điều chỉnh, do đó rất có thể lực mua kỹ thuật sẽ kéo giá đồng đảo chiều.

Trong trung hạn, Trafigura Group, tập đoàn giao dịch đồng lớn nhất thế giới, cho rằng giá đồng sẽ đạt mức 15,000 USD/tấn (4.5 USD/pound) khi kết thúc năm nay. Nhu cầu trong hoạt động khử carbon tại các quốc gia được dự báo sẽ tạo ra tình trạng thâm hụt trên thị trường đồng thời gian tới. Thêm vào đó, đồng với vai trò là thước đo sức khỏe nền kinh tế, sự hồi phục của kinh tế toàn cầu thời điểm hậu đại dịch sẽ hỗ trợ mạnh cho giá đồng trong tương lai.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây