[Phân tích] Giá đồng gặp nhiều bất lợi khi đại dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp.

KIM LOẠI 14:27, 24/03/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 23/3, bảng giá nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc đỏ. Trong đó, giá đồng giảm 1.45%, kết phiên xuống mức 4.08 USD/pound, khi đồng USD hồi phục mạnh và những lo ngại về sụt giảm nhu cầu gia tăng trên toàn thế giới.

Chỉ số Dollar Index hồi phục mạnh, vượt qua ngưỡng 92.0 điểm khi đóng cửa phiên hôm qua. Những ảnh hưởng từ đà giảm của giá dầu thô thế giới và sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ cũng là yếu tố quan trọng gây áp lực lên giá đồng trong phiên hôm qua.

Trong ngày hôm nay, MXV News cho rằng giá đồng sẽ tiếp tục giảm nhẹ, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.0 – 4.2 USD/pound, khi nhu cầu có dấu hiệu suy yếu và những lo ngại về gián đoạn nguồn cung gần như đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Rạng sáng nay, Reuters đưa tin công đoàn công nhân tại mỏ đồng Los Pelambres đã chấp nhận đề nghị hợp đồng của công ty chủ quản, chấm dứt sự kiện đình công kéo dài gần 2 tuần, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn nguy cơ diễn ra cuộc biểu tình tại một trong những mỏ đồng lớn nhất ở Chile.

Bên cạnh đó, những lệnh hạn chế đi vào hiệu lực tại các quốc gia châu Âu cũng đem đến những lo ngại nhất định trên thị trường về nhu cầu tiêu thụ đồng. Trong những ngày vừa qua, Pháp và Đức đều đã kéo dài những kế hoạch phong tỏa nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang lây lan trên diện rộng. Điều này tạo ra tâm lý lo lắng trên thị trường về nhu cầu kim loại đồng tại thị trường châu Âu trong ngắn hạn, từ đó có thể thúc đẩy lực bán của mặt hàng kim loại này trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây