[Phân tích] Giá đồng có thể tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay

PHÂN TÍCH, KIM LOẠI 14:52, 24/02/2021
Kết thúc ngày giao dịch 23/02, đồng là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa cho thấy sắc xanh. Giá đồng kì hạn tháng 3 tăng 0.91%, lên mức 4,179 USD/ounce, qua đó nối dài chuỗi tăng đến phiên thứ tư liên tiếp.
Giá đồng đã tăng liên tục trong thời gian qua nhờ kì vọng vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu, nguồn cung eo hẹp tại các nước sản xuất chính và nhu cầu mạnh từ quốc gia tiêu thụ kim loại nhiều nhất thế giới – Trung Quốc.
Đà tăng của giá đồng cũng phần nào được hỗ trợ khi giá các kim loại công nghiệp khác đồng loạt đi lên. Kim loại đỏ này đã tăng gấp đôi kể từ thời điểm tháng 3 năm ngoái, và hiện đang được giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 8/2011.
Tập đoàn Codelco, công ty sản xuất đồng lớn nhất thế giới, cho biết rằng đà tăng gần đây của giá đồng là một cơ hội lớn để tạo ra nguồn tiền cho các khoản đầu tư và giữ nợ, tuy có thể sẽ gia tăng chi phí của các mỏ khai thác.

MXV cho rằng, đà tăng của giá đồng đang dần mất đi sự vững chắc trong ngày hôm nay, và cần phải trải qua nhịp điều chỉnh để đảo chiều tăng trở lại trong tương lai. Theo những dự đoán của chúng tôi, giá đồng nhiều khả năng sẽ đi ngang trong ngày hôm nay, trước khi suy yếu nhẹ vào những phiên cuối tuần.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây