[Phân tích] Giá đồng có thể sẽ giảm nhẹ khi những lo ngại về vấn đề nguồn cung suy giảm.

KIM LOẠI 14:39, 09/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 8/4, tất cả các mặt hàng trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy sắc xanh. Trong đó, giá đồng kì hạn tháng 5 tăng 1%, đóng cửa lên mức 4.095 USD/pound, do những lo ngại về gián đoạn nguồn cung khi Chile đóng cửa biên giới, cùng với lực hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ.
Chỉ số Dollar Index giảm xuống mức 92.06 điểm trong ngày hôm qua, khiến kim loại này có giá phải chăng hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng đồng ngoại tệ khác, từ đó hỗ trợ cho nhu cầu mua vào kim loại đồng.
Ngoài ra, hoạt động tinh luyện đồng đang gặp phải những khó khăn nhất định do thiếu hụt nguồn cung đồng trên toàn cầu. Các nhà máy ở thời điểm hiện tại buộc phải giảm chi phí luyện đồng nhằm đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất.
Mặc dù vậy, MXV News cho rằng giá đồng sẽ quay đầu giảm trong phiên hôm nay, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.0 – 4.1 USD/pound, khi những lo ngại về vấn đề nguồn cung của kim loại đỏ này trên thị trường được giảm bớt.


Codelco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới trong ngày hôm qua đã lên tiếng trấn an dư luận rằng số ca nhiễm bệnh tăng mạnh tại Chile sẽ không tác động tiêu cực tới hoạt động cung cấp đồng của công ty. Với kinh nghiệm được đúc rút từ những đợt bùng phát dịch trước, Codelco tin rằng quy trình sản xuất và tốc độ hoạt động của tổ chức sẽ không bị ảnh hưởng, và sản lượng đồng sẽ được duy trì xuyên suốt.
Bên cạnh đó, nhu cầu đồng cũng đang có dấu hiệu suy yếu trong ngắn hạn khi số liệu tồn kho tăng mạnh. Các kho dự trữ kim loại đồng tại hệ thống nhà kho thuộc sàn giao dịch kim loại LME ghi nhận số liệu tồn kho đồng tăng gấp đôi kể từ đầu tháng 3, điều này có thể thúc đẩy lực bán của kim loại đồng trong phiên hôm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây