[Phân tích] Giá đồng có thể hạ nhiệt sau cơn sốt kim loại trong phiên hôm qua.

KIM LOẠI 14:32, 06/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 5/4, giá đồng kì hạn tháng 5 tăng mạnh 3.68%, đóng cửa lên mức 4.1375 USD/pound, do những lo ngại về nguồn cung tại Chile khi nước này quyết định đóng cửa biên giới trong tháng 4 năm nay bởi diễn biến phức tạp của Covid-19.
Bloomberg đưa tin, chính phủ quốc gia xuất khẩu đồng số một thế giới đã quyết định đóng cửa biên giới trong vòng 1 tháng, sau khi số ca nhiễm Covid-19 mới đạt 7,830 ca/ngày trong tuần trước, và là mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi đại dịch virus SARS-CoV2 bùng phát tại nước này. Đáng chú ý, số lượng ca nhiễm mới tăng kỉ lục đã khiến tổng số người nhiễm bệnh tại Chile vượt mốc 1 triệu người, và nâng tỉ lệ dương tính toàn quốc lên mức 11%.
Đây thực sự là một con số đáng báo động đối với một quốc gia đã cho thấy sự kiểm soát dịch bệnh triệt để ở giai đoạn cuối năm 2020. Theo đó, chính phủ Chile đã ra lệnh cấm xuất nhập cảnh trong vòng 1 tháng, quyết định áp dụng với mọi công dân và cư dân nước ngoài. Ngoài ra, các lái xe tải cũng phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Những biện pháp nghiêm ngặt tại biên giới này có thể gián tiếp gây khó khăn tới các hoạt động khai thác, do việc thay thế thiết bị bị trì hoãn.


Mặc dù vậy, MXV News tin rằng giá đồng sẽ giảm trong ngày hôm nay do áp lực chốt lời, dự kiến sẽ dao động trong khoảng giá 4.05 – 4.15 USD/pound. Những lo ngại về nguồn cung ở Chile có thể tác động tới giá đồng trong phiên hôm qua, tuy nhiên đồng vốn đang ở trong giai đoạn tích lũy, sau khi đã liên tục tăng ở giai đoạn đầu tháng 2 năm nay. Do đó, chúng tôi cho rằng giá đồng cần một nhịp điều chỉnh để tiếp tục nối dài đà tăng trong tương lai.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây