[Phân tích] Giá đồng chờ đợi chỉ số vĩ mô của Trung Quốc khi chịu áp lực kỹ thuật.

KIM LOẠI 14:30, 30/03/2021
Giá đồng thế giới suy yếu trong phiên hôm qua sau thông tin kênh đào Suez đã được khai thông trở lại, giúp loại bỏ những lo ngại về nguồn cung của mặt hàng này.
Trong phiên ngày hôm nay, thị trường tiếp tục chờ đợi những thông tin mới định hướng cho giá đồng. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là chỉ số PMI khu vực sản xuất tháng Ba của Trung Quốc. Hiện tại, thị trường vẫn đang kỳ vọng hoạt động sản xuất công nghiệp của quốc gia tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới này sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa với PMI sẽ đạt 51.2 so với mức 50.6 trong tháng Hai.

Trước đó, báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc trong hai tháng đầu năm đã đặt ra kỳ vọng cho các nhà đầu tư.
Vì vậy, nếu chỉ số PMI đạt được mức kỳ vọng thì giá động sẽ nhận được lực mua lớn và ngược lại.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng vẫn tiếp tục duy trì mô hình cờ, bất chấp mức giảm trong ngày hôm qua. Mô hình này đồng nghĩa với việc giá đồng có thể bứt phá trong phiên hôm nay (hoặc ngày mai). Xét về ảnh hưởng của các chỉ số vĩ mô, sự bứt phá này có thể sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

Mặt khác, giá đồng đang chịu sức ép ở phía trên từ hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku, vùng kháng cự mà giá đã cố phá vỡ trong những phiên gần đây nhưng không thành công. Vì vậy, xác suất giá đồng sẽ giảm sâu trong phiên hôm nay là lớn hơn so với khả năng tăng.

Mức giá mục tiêu cho kịch bản này sẽ là vùng giá 3.900.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây