[Phân tích] Giá đông bắt đầu quá trình tích lũy sau khi tăng liên tục trong thời gian qua.

KIM LOẠI 15:13, 19/03/2021
Kết thúc phiên 18/3, đồng là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch đóng cửa cho thấy sắc đỏ. Giá đồng kì hạn tháng 3 giảm nhẹ 0.27%, kết phiên về mức 4.108 USD/pound, do tác động ngược từ đà hồi phục của đồng Dollar Mỹ.
Chỉ số Dollar Mỹ tăng khá mạnh lên 91.86 khi đóng cửa ngày 18/3, gây sức ép lên giá đồng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm cũng tiếp tục chứng kiến mức tăng trong phiên giao dịch hôm qua, khiến kim loại cơ sở này trở nên bớt hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.

MXV News nhận định, trong phiên hôm nay, giá đồng sẽ tiếp tục giảm và đi vào trạng thái tích lũy, do đã liên tục tăng điểm trong thời gian qua. Chúng tôi cho rằng, với lượng thông tin cơ bản ít ỏi ở thời điểm hiện tại, giá đồng nhiều khả năng chỉ có thể dao động trong khoảng giá 4.05 – 4.25 USD/pound.

Như MXV News đã đề cập trước đó, thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình tiêu hóa những thông tin về cuộc họp Ủy ban thị trường mở FOMC. Fed cho biết chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ không thay đổi, tuy nhiên đã điều chỉnh triển vọng phát triển kinh tế cũng như tỉ lệ lạm phát. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng Fed có thể sẽ nâng lãi suất cho vay trước khi thời hạn 2 năm kết thúc, dựa trên quỹ đạo lạm phát của nước này. Đây cũng có thể là thông tin tích cực cho giá đồng nói riêng và thị trường hàng hóa nói chung trong dài hạn.

Bên cạnh đó, giá đồng cũng đã vượt qua khó khăn về nguồn cung, khi những xung đột giữa công đoàn công nhân và công ty chủ quản tại mỏ đồng Los Pelambres dường như đã đi đến hồi kết. Người đứng đầu công đoàn đã đồng ý kéo dài đàm phán để ngăn chặn một cuộc biểu tình có thể xảy ra, và rất có khả năng thỏa thuận cuối cùng sẽ được thống nhất trong vài ngày tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây