[Phân tích] Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng trước thềm cuộc họp của OPEC.

NĂNG LƯỢNG 11:39, 01/03/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI tăng hơn 3% do lo ngại về nguồn cung sụt giảm từ Mỹ.
Trong tuần này, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 62.20 – 63.00 trong phiên đầu tuần.
Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) vào ngày 04/03/2021 sẽ là tâm điểm của thị trường trong những phiên tới, khi họ đưa ra quyết định về hạn mức sản xuất cho tháng 4.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 12/2020 giảm 58,000 thùng/ngày xuống 11.06 triệu thùng/ngày. Điều này có thể sẽ khiến thị trường thêm lo ngại về nguồn cung từ Mỹ vì sản lượng giảm từ trước khi cơn bão đi qua Texas.

Yếu tố thứ 2 hỗ trợ giá là việc Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD. Phần lớn gói cứu trợ này là để tăng thêm khoản trợ cấp 1,400 USD cho người dân, trợ cấp thất nghiệp liên bang 400 USD/tuần cho đến hết ngày 29/08. Thông tin này đưa ra ngay sau khi số ca tử vong tại Mỹ vượt quá con số 500,000. Tâm lý thị trường sẽ ổn định hơn vì đây là những gì được mong đợi từ rất lâu.

Theo nhận định của MXVNEWS, xu hướng dài hạn vẫn là tăng và giá đã có 1 đợt điều chỉnh trong tuần trước. Chỉ số RSI lại đang đi lên vùng quá mua 1 lần nữa, cho thấy rằng giá có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây