[Phân tích] Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng sau khi phá vỡ vùng kháng cự quan trọng.

PHÂN TÍCH, NĂNG LƯỢNG 14:18, 25/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/02, giá dầu thô WTI tăng 2.5% lên mức 63.22 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự báo giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 63.15 – 63.65 do đã phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh 63.00.
Giá dầu sẽ được hỗ trở bởi các thông tin mới. Ngoài việc các hạn chế bắt đầu được nới lỏng ở nhiều nơi trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 tại châu Âu cũng đang có dấu hiệu giảm dần. Do đó, nhu cầu trong khu vực có thể sẽ tăng lên, nhất là khi tốc độ tiêm chủng cũng đang tăng.
Bên cạnh đó, tồn kho của các sản phẩm lọc dầu trong tuần kết thúc ngày 19/02 đã giảm xuống mức thấp gần nhất trong vòng 1 năm qua. Do đó, mặc dù tồn kho dầu thô thương mại tăng 1 triệu thùng thì nỗi lo về chênh lệch cung – cầu thị trường cũng giảm bớt.
Thị trường vẫn đang cho thấy lo ngại về nguồn cung vì đang trong trạng thái backwardation, mức spread của hợp đồng kỳ hạn tháng 4 và tháng 5/2021 đang là khoảng 0.24 cents/thùng.

ChartDescription automatically generated

Hành động giá của phiên hôm qua cho thấy lực mua rất mạnh, tuy nhiên chỉ số RSI lại đang đi xuống từ vùng quá mua nên chúng ta có thể kỳ vọng rằng giá sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tăng (như dự báo của MXVNEWS).

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây