[Phân tích] Giá dầu thô WTI tăng nhẹ nhờ báo cáo tồn kho của API

14:15, 18/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/02, giá dầu thô WTI tăng 1.82% lên 61.14 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tăng nhẹ và dao động trong khoảng 61.40 – 62.00 trước giờ ra báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).
Vào sáng sớm nay, báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 5.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 12/02. Trong khi đó tồn kho xăng tăng 3.9 triệu thùng, nhiều hơn dự đoán là 1.4 triệu thùng. Điều này chứng tỏ nhu cầu dầu thô tại Mỹ tăng lên trong tuần trước nhưng tiêu thụ các sản phẩm lọc dầu lại giảm, vì vậy giá sẽ không thể bứt phá mạnh.
Yếu tố quan trọng giúp giá giữ vững đà tăng là sụt giảm trong sản lượng khai thác của Mỹ. Đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm xuống mức âm đã gây ra mất điện trên diện rộng và làm cho sản lượng sụt giảm khoảng 4 triệu thùng/ngày. Texas – khu vực sản xuất dầu thô lớn nhất tại Mỹ cũng đã bị ảnh hưởng.

Graphical user interface, chart, line chartDescription automatically generated

Dựa vào hành động giá, có thể thấy lực mua trong ngày hôm qua là rất mạnh, sau khi thị trường cho thấy sự lưỡng lự trong 2 phiên trước đó.
Chỉ số RSI đang đi lên vùng quá mua, gợi ý giá có thể điều chỉnh giảm nhẹ do lực bán kĩ thuật.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ EIA là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây