[Phân tích] Giá dầu thô WTI tăng nhẹ nhờ báo cáo tồn kho của API.

NĂNG LƯỢNG 13:56, 07/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/04, giá dầu thô WTI tăng 1.16% lên 59.33 USD/thùng.
Theo MXVNEWS, giá sẽ tăng nhẹ trong ngày hôm nay nhờ báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API). Vào sáng sớm nay, báo cáo tồn kho của API cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 2.6 triệu thùng, mức giảm nhiều hơn dự đoán của thị trường. Thông tin này cho thấy tiêu thụ trong nước tăng lên nhưng giá sẽ chỉ tăng nhẹ vì tồn kho xăng tăng 4.6 triệu thùng. Xăng là một sản phẩm lọc dầu quan trọng vì vậy tiêu thụ xăng giảm sẽ kìm hãm đà tăng của dầu thô.
Dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ là 1 yếu tố quan trọng hỗ trợ giá dầu thô. IMF đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới lần thứ 2 trong vòng 3 tháng qua, tuy nhiên vẫn cảnh báo về phục hồi không đồng đều giữa các nền kinh tế phát triển và kém phát triển. Theo IMF, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay, tăng so với mức 5.5% dự báo hồi tháng 1/2021. Thông tin này sẽ làm tăng kỳ vọng về phục hồi kinh tế và tiếp đó là phục hồi trong nhu cầu năng lượng.


Có thể thấy giá dầu thô WTI vẫn nằm trong mô hình giá sau khi không thể phá vỡ vào phiên tối hôm qua do lực bán mạnh ở 61.00. Nếu như giá có thể vượt qua vùng này trong phiên hôm nay thì khả năng sẽ tiến đến 62 – 63 USD/thùng.
Trong phiên ngày 07/04, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.
Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây