[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục tăng nhờ nhiều thông tin tích cực.

NĂNG LƯỢNG 09:32, 08/03/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI tăng gần 7.4%, đóng cửa ở 66.09 USD/thùng. MXVNEWS dự đoán dầu thô sẽ tiếp tục có 1 tuần tăng giá do có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ.
Yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường hiện nay là việc cắt giảm sản lượng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+). Trong tháng 4/2021, hầu hết các nước trong OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm ở mức hiện tại, ngoại trừ Nga và Kazakhstan được phép tăng lần lượt 130,000 thùng/ngày và 20,000 thùng/ngày. Saudi Arabia đã làm các nhà đầu tư bất ngờ với quyết định tiếp tục hạn chế sản xuất 1 triệu thùng/ngày trong tháng sau, thậm chí còn kéo dài đến tháng 7/2021.
Trong cuối tuần vừa rồi, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói viện trợ Covid-19 đề xuất bởi Tổng thống Joe Biden. Dự luật bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1,400 USD cho hầu hết người dân Mỹ và tăng 300 USD/tuần cho các khoản trợ cấp thất nghiệp. Nếu được thông qua bởi Hạ viện trong tuần này, giá dầu thô sẽ nhận được ảnh hưởng rất tích cực nhờ vào kỳ vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Yếu tố thứ 3 giúp giá tăng là khối lượng nhập khẩu của Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới. Theo số liệu Tổng cục Hải quan công bố vào ngày Chủ nhật, trong 2 tháng đầu năm 2021 Trung Quốc đã nhập khẩu 89.57 triệu tấn dầu thô (11.08 triệu thùng/ngày), tăng 4.1% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nhu cầu nhiên liệu và công suất lọc dầu trong nước tốt.

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Xu hướng dài hạn vẫn sẽ là tăng giá vì đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200. Chỉ số RSI phân kỳ cũng xác nhận rằng giá sẽ tăng trong tuần, tuy nhiên có thể có 1 vài nhịp điều chỉnh nếu gặp thông tin tiêu cực.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây