[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục tăng nhờ báo cáo của EIA.

[NĂNG LƯỢNG 14:30, 28/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/01, giá dầu thô WTI tăng 0.46% lên mức 52.85 USD/thùng.
Trong hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tăng nhờ báo cáo của Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).
Trong ngày hôm qua, EIA cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 9.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/01, nhiều hơn khoảng 4.6 triệu thùng so với con số API công bố. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 tuần qua nên sẽ là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá.
Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế vì tồn kho xăng tăng gần 2.5 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm lọc dầu giảm.
Giá dầu thô còn phải chịu áp lực từ diễn biến phức tạp của đại dịch trên toàn cầu. Hiện nay đã có hơn 100 triệu ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, gây ra lo ngại về nhu cầu năng lượng khi tốc độ triển khai vaccine vẫn còn chậm. Trong ngày hôm qua, AstraZeneca đã cảnh báo Liên minh châu Âu về việc phân phối vaccine bị trì hoãn và nói rằng EU phải chịu trách nhiệm trong sự chậm trễ này, khiến căng thẳng gia tăng giữa 2 bên.

Trên biểu đồ, có thể thấy phe bán đang bị áp đảo sau báo cáo tồn kho ngày hôm qua, khi lực mua lên từ vùng hỗ trợ 51.8 là rất mạnh. Chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng 61, báo hiệu rằng giá có thể có một vài đợt điều chỉnh giảm trong phiên hôm nay. Theo MXV, giá sẽ giao động trong khoảng hẹp từ 52.3 đến 53.2.

Tin:MXV.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây